กินเร็วอันตราย เสี่ยงโรคอ้วน

กินเร็วอันตราย เสี่ยงโรคอ้วน และโรคอื่น ๆที่จะตามมาได้อีกมากมาย

กินเร็วอันตราย เสี่ยงโรคอ้วน ปัจจุบันนี้ผู้คนใช้เวลาให้กับการรับประทานน้อยลง ไม่ได้หมายถึงการเลือกกินอาหารหรือตามหาของอร่อย ๆ มารับประทานกัน เพราะยังคงเป็นความชอบของผู้คนทุกยุคสมัย ทว่าการให้เวลากับการรับประทานอาหารนั้นหมายถึงความใส่ใจในการเคี้ยวอาหาร การค่อย ๆ ลิ้มรสชาติของมื้ออาหารนั้น ๆ อย่างค่อยเป็นค่อยไป ผู้คนสมัยนี้ติดกับการเร่งรีบไปเสียหมด แม้แต่จะเป็นการรับประทานอาหารก็ยังติดในการรับประทานอย่างรวดเร็วเพื่อรีบไปทำสิ่งต่าง ๆ ต่อไป แม้จะไม่ได้มีธุระอะไรต่อบางคนก็ยังรับประทานเร็วเช่นเดิมเพราะกลายเป็นนิสัยไปแล้วนั่นเอง ทว่าการกินอาหารเร็ว ๆ นั้นไม่ใช่เรื่องดี กินเร็วอันตรายเสี่ยงโรคอ้วนและโรคอื่น ๆ 

กินเร็วอันตราย เสี่ยงโรคอ้วน

คนชอบทานอาหารแบบเร่งรีบ ฟังทางนี้ กินเร็วอันตราย เสี่ยงโรคอ้วน

กินเร็วอันตรายเสี่ยงโรคอ้วนและโรคอื่น ๆ เนื่องจากสมองจะสั่งการและรับรู้ว่าเราอิ่มแล้วก็ 20 นาทีหลังจากที่เราเริ่มกิน ทว่าการกินเร็วนั้นทำให้สมองสั่งการไม่ทันทำให้เรารับประทานอาหารเกินกว่าความจำเป็นของร่างกาย ทำให้น้ำหนักตัวขึ้นง่าย ยิ่งถ้าติดนิสัยการทานเร็วเป็นปกติแล้วยิ่งอันตรายเพราะอาจก่อให้เกิดโรคอ้วนได้นั่นเอง มีผลวิจัยออกมาแล้วว่าคนที่กินเร็วจะเสี่ยงเป็นโรคอ้วนและเบาหวานมากกว่าคนที่กินอาหารช้าถึง 2.5 เท่าเลยทีเดียว นอกจากนี้คนที่กินอาหารเร็ว ๆ ส่วนใหญ่จะไม่ได้เคี้ยวอย่างละเอียดถี่ถ้วนนักทำให้กะเพราะอาหารต้องรับภาระหนักในการย่อยอาหารมากขึ้นอีกด้วยซึ่งบางครั้งอาจเกิดปัญหาการย่อยไม่ทันกลายเป็นท้องอืดท้องเฟ้อไปก็มีเช่นกัน นอกจากนี้การที่รีบกินอาหารอาจทำให้เลือดไหลเวียนไปที่กะเราะอาหารกับลำไส้ได้ไม่ดีพออีกด้วย

นิสัย กินเร็วอันตราย เสี่ยงโรคอ้วน

กินเร็วอันตรายเสี่ยงโรคอ้วนและโรคอื่น ๆ ดังนั้นควรค่อย ๆ เปลี่ยนนิสัยการกินให้กินช้าลงและเคี้ยวอาหารให้ละเอียดก่อนที่กลืนลงไป ข้อดีจากการกินอาหารช้า ๆ ข้อแรกคือการที่เราสามารถรับรู้รสชาติของอาหารได้มากขึ้น รู้สึกอร่อยกับการกินอาหารมากกว่าปกติ ทั้งนี้ในกระบวนการเคี้ยวของเรายังทำให้ระบบย่อยอาหารสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น น้ำย่อยจะถูกปล่อยออกมามากขึ้นเมื่อมีการเคี้ยวอาหาร ส่วนอาหารที่เคี้ยวจนละเอียดก่อนกลืนลงไปก็ลดภาระของกะเราะอาหารในการย่อยอีกด้วย ผลลัพธ์ในระยะยาวจากการที่เรากินอาหารช้าลงจะทำให้เราสามารถควบคุมน้ำหนักได้ดีขึ้น เพราะสมองจะสั่งการว่าอิ่มแล้วพอดีกับการที่เรากินเสร็จ หากกินเร็วไปสมองจะสั่งการเวลาเดิมที่ 20 นาทีแต่ก่อนหน้านั้นเราจะยังไม่รู้สึกอิ่มและกินเข้าไปเรื่อย ๆ จนอ้วนขึ้นนั่นเอง

ไม่ใช่เรื่องดี กินเร็วอันตรายเสี่ยงโรคอ้วน

สามารถกดติดตาม วิธีดูแลตัวเอง และการดูแลสุขภาพในการเลือกทานอาหาร อาหารว่างน้ำตาลน้อย ดีต่อสุขภาพ ทานแล้วไม่อ้วน สายชอบกินจุบจิบมารวมกันทางนี้

นอกจากจะมีการดูแลสุขภาพในยุคโควิค ด้วยการออกกำลังกายและการทานอาหารเพื่อสุขภาพแล้ว แอดยังมี  SA Gaming 1688  มาแนะนำให้เล่นแบบผ่อนคลายสมอง