การเลือกทานอาหารตามร้านค้า

เทคนิค การเลือกทานอาหารตามร้านค้า ต่าง ๆ เพื่อสุขภาพที่ดี

ปัจจุบันมีอาหารให้เราเลือกซื้อรับประทานมากมายเสียจนรู้สึกยากที่จะเลือกอาหารที่ดีที่สุดให้ตัวเองเลยทีเดียว การเลือกทานอาหารตามร้านค้า ดังนั้นหากคุณต้องการเลือกอาหารที่ดีที่สุดต่อร่างกายของตัวเองจากร้านค้าต่าง ๆ เรามีวิธีง่าย ๆ ในการเลือกซื้ออาหารและรับประทานอาหาร เทคนิคการเลือกรับประทานอาหารตามร้านค้าต่าง ๆ เพื่อสุขภาพที่ดี

ารเลือกทานอาหารตามร้านค้า

การเลือกทานอาหารตามร้านค้า แบบไหนดีต่อสุขภาพของเราบ้างน๊า

1. ร้านข้าวแกง – เทคนิคการเลือกรับประทานอาหารตามร้านค้าต่าง ๆ เพื่อสุขภาพที่ดี อาหารตามร้านข้าวแกงจะมีทั้งอาหารไขมันสูงและอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ทั้งนี้เทคนิคในการเลือกอาหารจากร้านข้าวแกงคือเลือกให้ตักมาแต่เนื้อ ๆ ไม่เอาน้ำ เพราะในน้ำมักจะมีน้ำมันและเครื่องปรุงรสจำนวนมาก นอกจากนี้หากจะเลือกรับประทานแกงให้เลือกเป็นแกงจืดใส ๆ ดีกว่าการกินแกงกะทิที่มีไขมันสูง ที่สำคัญอย่าลืมที่จะสั่งผักด้วยทุกครั้ง และถ้าเป็นไปได้ให้งดรับประทานของทอดหากอยากกินจริง ๆ ให้กินเพียงวันละมื้อเท่านั้น

ร้านสะดวกซื้อ-ารเลือกทานอาหารตามร้านค้า

2. ร้านสะดวกซื้อ – เทคนิคการเลือกรับประทานอาหารตามร้านค้าต่าง ๆ เพื่อสุขภาพที่ดี การเลือกอาหารสุขภาพดีในร้านสะดวกซื้อจะเน้นไปที่อาหารสดเสียมากกว่า ไม่ว่าจะเป็นผักผลไม้ ไปจนถึงเนื้อไม่ติดมัน ซึ่งสามารถเลือกดูแหล่งผลิตที่มีคุณภาพจากฉลากได้อีกด้วย นอกจากนี้หากจะเลือกซื้อขนม เครื่องปรุงรส และอื่น ๆ สามารถอ่านฉลสกก่อนซื้อได้โดยเลือกอาหารและขนมที่มีโซเดียมต่ำ หวานน้อยเข้าไว้จะดีที่สุด หากอยากกินขนมซองจริง ๆ ให้เลือกซองเล็กเพราะจะทำให้กินน้อยลงนั่นเอง

การเลือกทานอาหารตามร้านค้า-ร้านอาหารตามสั่ง

3. ร้านอาหารตามสั่ง – เทคนิคการเลือกรับประทานอาหารตามร้านค้าต่าง ๆ เพื่อสุขภาพที่ดี การสั่งอาหารตามสั่งเพื่อสุขภาพนั้นง่ายมาก เพียงเลี่ยงของที่มันมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นหมูกรอบ หมูสับที่มีมันหมูเยอะ ๆ และเลือกไก่หรือปลาแทนได้ เลือกไข่ต้มแทนไข่ดาว อย่าลืมว่าควรสั่งให้เพิ่มผักเข้าไปในเมนูนั้น ๆ ด้วยเพื่อให้ครบสัดส่วนผักสองส่วน เนื้อและข้าวอย่างละส่วน

การเลือกทานอาหารตามร้านค้า-ร้านบุฟเฟ่ต์

4. ร้านบุฟเฟ่ต์ – เทคนิคการเลือกรับประทานอาหารตามร้านค้าต่าง ๆ เพื่อสุขภาพที่ดี หากอยากกินบุฟเฟต์จริง ๆ ให้เลือกกินอาหารให้มีความหลากหลายและอย่าลืมที่จะสั่งผักมากินด้วย อย่าเน้นที่การกินเนื้อแดงอย่างเดียวเพราะไม่ดีต่อระบบขับถ่าย นอกจากนี้หากเลือกได้ให้เลือกเป็นบุฟเฟ่ต์ในรูปแบบของต้มดีกว่าเลือกเครื่องเคียงต่าง ๆ เป็นของทอด ในเรื่องของน้ำหวานสามารถเลือกเป็นน้ำเปล่า หรือชาที่ไม่หวานแทนจะดีต่อสุขภาพมากกว่า

สามารถกดติดตาม วิธีดูแลตัวเอง และการเลือกทาน อาหารว่างน้ำตาลน้อย ดีต่อสุขภาพ ทานแล้วไม่อ้วน สายชอบกินจุบจิบมารวมกันทางนี้

นอกจากจะมีการดูแลสุขภาพในยุคโควิค ด้วยการออกกำลังกายและการทานอาหารเพื่อสุขภาพแล้ว แอดยังมี  เว็บสล็อตยอดนิยม มาแนะนำให้เล่นแบบผ่อนคลายสมอง