ภาวะ Misogynist

จะคบกับใคร…ดูให้ออกว่าคนที่เราคบเป็นคนมี ภาวะ Misogynist หรือเปล่า

สมัยนี้การเหยียดเพศเกิดขึ้นได้เสมอตราบใดที่เรายังอยู่ในโลกใบนี้ สภาพสังคมและวัฒนธรรมและการได้รับการเลี้ยงดูในเชิงชายเป็นใหญ่จะเป็นการสร้างให้เกิดการเหยียดเพศมากขึ้น รวมทั้ง ภาวะ Misogynist  อีกด้วย

เคยได้ยินคำว่าความรักทำให้คนตาบอดไหมเอ่ย?  การที่เราจะคบหาใครสักคนเป็นเพราะความรัก  ทำให้เราอยากมีเขาเข้ามาในชีวิตตอนแรกอะไรๆ  ก็ดีไปหมดแต่พอหลังๆ วาจาเชือดเฉือนใส่เราทันใดจนเรารู้สึกว่าเรามีคุณค่าในสายตาสำหรับเขาหรือเปล่าอีกนัยหนึ่งก็บอกสภาวะทางจิตเวชได้ดีว่าเขามีนิสัยแบบนี้เป็นพวก Misogynist ด้วยหรือเปล่าที่ทำให้เขาแสดงออกแบบแย่ๆ  ใส่เราจนไม่รู้ว่านี่คือภาวะจากจิตใจเขาหรือเป็นเพราะสันดานส่วนตัวกันแน่

ภาวะ Misogynist

ทำไม ภาวะ Misogynist จึงเป็นสิ่งที่ผู้หญิงไม่ชอบเลยเกิดจากสาเหตุอะไร

ถ้าหากคนที่เราคบเป็นพวก Misogynistด้วยหรือเปล่า  ถ้าเป็นอยากให้เข้าใจเขาด้วย  เพราะพวกนี้ส่วนมากจะทำร้ายจิตใจผู้หญิงโดยไม่รู้ตัวและไม่ได้ตั้งใจจะให้เป็นแบบนั้น  สมองจะเกิดจากการหลั่งสาร Dopamine  ซึ่งเป็นสารแห่งความสุขจนผิดปกติออกมา  ทำให้เขามีความสุขกับการทำให้ผู้หญิงเสียใจ ซึ่งจะขอแสดงเป็นข้อๆ  ดังนี้

อาการแบบ ภาวะMisogynist
  • จะเป็นคนเจ๊าะแจ๊ะกับผู้หญิงเก่ง ผู้หญิงจะตกหลุมพรางจนคบกันคารมคมคายชนิดที่คารมเป็นต่อรูปหล่อเป็นรอง  ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะทำให้สาวหลงในเสน่ห์ของผู้ชายแบบนี้ไม่รู้ตัว  แต่พอหมดโปรโมชั่นจะกลายเป็นอีกคนไปเลย ซึ่งพวกนี้จะเป็นพวกเบื่อง่ายหน่ายเร็วไม่อยากง้อใคร แต่ถ้าผู้หญิงไม่ทำตามที่เขาทำเขาจะเป็นคนเอาใจคุณเอง
  • ชอบเอาศูนย์กลางเป็นใหญ่ โดยเฉพาะจะไม่ให้คนที่คบกับตัวเองเถียงแม้แต่น้อย ซึ่งจะมีความเผด็จการในตัวเองสูงชอบควบคุมคนอื่น แต่ใครคุมตัวเองไม่ได้ถืออัตตาในตนเองบางทีถึงขั้นวิพากษ์วิจารณ์คนที่คบกันแบบไม่ไว้หน้าเอาเสียเลยต้องการมีอำนาจเหนือผู้หญิงแต่คงท่าไม่ดีแน่ๆ  ถ้าหากคบจนแต่งงานกันแต่กับผู้ชายด้วยกันจะมองเป็นเรื่องปกติและไม่แสดงพฤติกรรมนี้ออกมาให้เห็น  ซึ่งพฤติกรรมเหล่านี้จะสร้างความอึดอัดใจในระยะยาว
ภาวะ Misogynist จึงเป็นสิ่งที่ผู้หญิงไม่ชอบ
  • อาการแบบMisogynistไม่ใช่อาการแบบเพศทางเลือกแต่อย่างใดแต่เป็นกลุ่มผู้ชายธรรมดาซึ่งในจิตใจลึกๆ จะมีปมเกลียดผู้หญิงอยู่ลึกๆ  จะมีความไม่ชอบหน้าหรือไม่ชอบผู้หญิงโดยไม่รู้ตัวเพราะฉะนั้นอย่าถามหาความสุภาพบุรุษจากเขา ถ้าเขายังมีนิสัยแบบนี้แล้วแก้ไม่หายคุณควรถอยห่างจากคนที่คุณคบเพื่อมาดูแลตัวคุณเองดีกว่าขนาดตัวเขายังแก้ไม่ได้เลย

ฝากกดติดตาม ยาสมุนไพรธรรมชาติ และบทความเกี่ยวกับการดูแลตัวเอง 5 วิธีแก้ปวดท้องประจำเดือน ปัญหากวนใจคุณผู้หญิง ไม่ควรพลาด

นอกจากจะมีการดูแลสุขภาพให้ห่างไกลโรค แอดขอแนะนำ betclic88 ที่สามารถผ่อนคลายได้แบบสบาย ๆ