การถูกกลั่นแกล้ง

การถูกกลั่นแกล้ง เหมือนจะเข้มแข็งแต่ใจมีแผลแล้ว ทำไมจะใช้ชีวิตปกติได้ลำบากกว่าคนอื่นๆ

การถูกกลั่นแกล้ง กันก็เหมือนที่คนภายนอกมองว่าเป็นการหยอกกันเองแบบปกติ ซึ่งจะเกิดขึ้นในสถานศึกษาบ่อย แต่ในความเห็นของผู้เขียนการกลั่นแกล้งคือสิ่งที่เลวร้ายอย่างมาก  เพราะไม่มีใครสมควรถูกกลั่นแกล้งไม่ว่าใครก็ตามชีวิตประจำวันของมนุษย์ไม่มีอะไรที่สมบูรณ์แบบจริงๆ แต่ต้องมีหลายคนที่ถูกกลั่นแกล้ง  เมื่อเวลาผ่านไปสามารถกลับมาเข้มแข็งได้จากใจเราเองได้อีกครั้งแต่ก็มีไม่น้อยที่ถูกกลั่นแกล้งจากวัยเด็กจนกระทั่งเป็นวัยรุ่น  ถึงขั้นไม่สามารถกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติเลย  ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่เป็นฝันร้ายต่อชีวิตของเขาโดยไม่มีใครรับผิดชอบในสิ่งที่ทำเลย

ในทางจิตวิทยาของการถูกกลั่นแกล้งมันยากที่จะกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติอีกครั้งเนื่องจากภายในจิตใจบอบช้ำอย่างมาก ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามไม่ว่าจะในสถานศึกษาระดับใดก็ตาม

 การถูกกลั่นแกล้ง

บาดแผลทางจิตใจจาก การถูกกลั่นแกล้ง ที่ได้รับผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวัน

  • มีโอกาสเกิดโรค PTSD  เนื่องด้วยการที่กลั่นแกล้งไม่ว่าจะด้วยกาย วาจา ใจ เป็นการสร้างรอยแผลในใจมากกว่าปกติไม่ว่าจะแกล้งเพียงบุคคลเดียว Social  Bullying  นัดรุมทำร้ายเพราะความสะใจส่วนตัวใช้วิธีข่มขู่อีกฝ่ายไม่ให้เอาคืนตัวเองได้ การพูดทำให้เพื่อนทั้งห้องรังเกียจหรือการกลั่นแกล้งกันแบบมาเป็นแก๊งแต่รุมหนึ่ง  ซึ่งผลที่ได้รับเลวร้ายกว่าที่คิดทำให้หวาดกลัว เสี่ยงที่จะฆ่าตัวตาย ไม่กล้าไปโรงเรียน แม้ว่าจะผ่านเหตุการณ์ร้ายไปแล้วผลที่ตามมาคือการกลัวการเข้าสังคมตามมา
บาดแผลทางจิตใจจาก การถูกกลั่นแกล้ง
  • คนที่ถูกกลั่นแกล้งตั้งแต่เด็กจะมีปัญหากับการปฏิสัมพันธ์กับคนรอบข้าง การเข้าสังคม  การเฮฮาในกลุ่มเพื่อนฝูงแย่ลง  ซึ่งเป็นสูงกว่าคนปกติไม่ว่าจะเป็นคนอารมณ์ร้ายเจ้าคิดเจ้าแค้นรู้สึกว่าการไปเรียนคือฝันร้ายในชีวิต บางรายมีอาการจิตหลอนเนื่องจากสะสมมานาน  เนื่องด้วยกลัวว่าจะโดนทำร้ายทางจิตใจแบบนี้อีกเลยเลือกที่จะเก็บตัวไม่สุงสิงกับใคร ซึ่งน่าจะปลอดภัยต่อการดำรงชีวิตประจำวันตามปกติในโลกของตัวเองมากกว่า  ผู้ปกครองควรใส่ใจในเรื่องนี้อย่างมาก
การถูกกลั่นแกล้ง มีโอกาสเกิดโรค  PTSD
  • รู้สึกว่าโรงเรียนไม่ใช่ที่ปลอดภัยทั้งที่ไปเรียนตามปกติ  ในวัยรุ่นยังไม่มีการรับมือการถูกกลั่นแกล้งจากที่โรงเรียนหรือขาดภูมิคุ้มกันในการป้องกันตัวเอง  มีโอกาสที่ทำในสิ่งที่ไม่คาดคิดเพียงชั่ววูบได้ง่ายกว่า จึงเป็นสิ่งที่โรงเรียนควรมีมาตรการในการรับมือ  การป้องกันการกลั่นแกล้ง นอกจากนี้การมีนักจิตวิทยาในเด็กและวัยรุ่นเข้ามามีบทบาทจะช่วยให้ผู้ที่ถูกกลั่นแกล้งสามารถรับมือกับปัญหาและกลับมาใช้ชีวิตตามปกติได้เร็วที่สุด

ฝากกติดตามเว็บไซต์ การดูแลสุขภาพ และการป้องกันโรค 5 ปัจจัยหลักที่ก่อให้เกิด อาการซึมเศร้า นอกเหนือจากสารเคมีในสมอง

นอกจากจะมีการดูแลสุขภาพให้ห่างไกลโรค แอดขอแนะนำ ufabet356 ที่สามารถผ่อนคลายได้แบบสบาย ๆ