ชาเขียว

ชาเขียว เครื่องดื่มดีมีประโยชน์สรรพคุณเพียบ

ชาเขียว เป็นเครื่องดื่มที่นิยมดื่มกันอย่างแพร่หลายทั้งในและต่างประเทศ  ชาเขียวเป็นที่รู้จักกันดีในกลุ่มผู้รักสุขภาพและผู้รักการดื่มชา  ชาเขียวมีหลายประเภทและมาจากหลายประเทศ เช่น ชาเขียวมัทฉะ ชาเขียวอัสสัม เป็นต้น 

ชาเขียวเป็นเครื่องดื่มที่ดื่มได้ทั้งเครื่องดื่มร้อนและเครื่องดื่มเย็นเพิ่มความหวานให้เครื่องดื่มชาเขียวด้วยหญ้าหวานหรือน้ำผึ้งเพียงเล็กน้อยสำหรับผู้รักสุขภาพ  นอกจากนี้ชาเขียวยังชงเป็นเครื่องดื่มร้อนที่มีกลิ่นหอมชื่นใจเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคน 

ชาเขียว

ชาเขียว เป็นเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ต่อร่างกายดังนี้ค่ะ

  1. ชาเขียวเป็นเครื่องดื่มอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระเป็นจำนวนมาก  ผลการวิจัยค้นพบว่า การดื่มเครื่องดื่มชาเขียวเป็นประจำจึงช่วยลดความเสี่ยงต่อการป่วยเป็นโรคมะเร็งบางชนิด เช่น มะเร็งปอด มะเร็งเต้านม  และชาเขียวยังมีสรรพคุณช่วยลดคอเลสเตอรอลในร่างกายช่วยลดภาวะความเสี่ยงเป็นโรคหัวใจดังนั้นชาเขียวจึงเป็นเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพ
ชาเขียว
  1. ชาเขียวประกอบไปด้วยธาตุฟลูออไรด์ ซึ่งช่วยให้ฟันแข็งแรงและมีสารช่วยต้านแบคทีเรียช่วยป้องกันฟันผุ  ถ้าคุณเลือกชาเขียวเป็นเครื่องดื่มถ้วยโปรดจะช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคกระดูกพรุน อีกทั้งเครื่องดื่มชาเขียวยังช่วยลดไขมันในร่างกายและช่วยระบบเผาผลาญอาหารทำงานได้เป็นอย่างดีเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก 
ชาเขียว
  1. ชาเขียวเป็นเครื่องดื่มที่มีวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ เช่น วิตามินบี วิตามินซี วิตามินอี แลเกรดอะมิโน ที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบประสาทอีกทั้งชาเขียวยังช่วยบำรุงสมอง และอาจช่วยลดความเสี่ยงการป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์  โรคพาร์กินสัน ดังนั้นคุณจึงควรเลือกชาเขียวเป็นเครื่องดื่มประจำของคุณ

นอกจากนี้เครื่องดื่มชาเขียวยังช่วยให้คุณเจริญอาหาร สร้างความสดชื่น กระปรี้กระเปร่าให้กับร่างกาย ถึงแม้เครื่องดื่มชาเขียวมีประโยชน์และสรรพคุณต่อสุขภาพมากมายแต่ถ้าคุณดื่มชาเขียวในปริมาณมากจนเกินความจำเป็นก็อาจทำให้คุณท้องผูกและการดื่มเครื่องดื่มชาเขียวเป็นจำนวนมากก่อนนอน คาเฟอีนในเครื่องดื่มชาเขียวอาจทำให้คุณนอนไม่หลับ

ติดตามเว็บไซต์การดูแลสุขภาพ
บทความที่น่าสนใจประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าว พร้อมวิธีใช้ ที่ได้ผลดีมากสุด