การไม่ล้างแอร์

สิ่งที่คุณไม่ควรมองข้ามจาก การไม่ล้างแอร์ อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพได้

ปกติแล้วสุขภาพของคนเรานั้นนอกจากการดูแลร่างกายของตัวเองด้วยการออกกำลังกายหรือการหมั่นรักษา สุขภาพของตนเองให้ดูดีด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์แล้ว ยังมีสิ่งอื่นๆที่อาจจะส่งผลต่อสุขภาพของคุณได้อย่างง่ายดาย อย่างเช่น การไม่ล้างแอร์ หรือเครื่องปรับอากาศ ซึ่งเรื่องนี้ถือว่ามีผลอย่างมากต่อสุขภาพของคนเรา เพราะเพียงแค่การไม่ล้างเครื่องปรับอากาศเท่านั้นสามารถที่จะส่งผลถึงสุขภาพได้เลย

การไม่ล้างแอร์

การไม่ล้างแอร์ มีผลอันตรายต่อสุขภาพอย่างมากเพียงแต่คุณเท่านั้น

เนื่องจากแอร์เป็นอุปกรณ์หนึ่งที่มีการหมักหมมเชื้อโรคหรือแบคทีเรียเป็นอย่างดี แล้วยังส่งผลไปถึงสุขภาพในการหายใจของคนเราอีกด้วย เพราะเหตุที่ฝุ่นที่อยู่ในเครื่องปรับอากาศนั่นเอง ฉะนั้น ทางที่ดีคุณจึงควรล้างเครื่องปรับอากาศ ซึ่งการล้างเครื่องปรับอากาศนั้นก็สามารถที่จะล้างได้โดยปีละ 1-2 ครั้ง

จากที่กล่าวมาในเบื้องต้นแล้วว่า เมื่อคุณไม่ได้ทำการล้างแอร์แน่นอนว่าสุขภาพของคุณก็อาจจะมีปัญหาได้เนื่องจากเชื้อแบคทีเรียที่มีการสะสมในตัวแอร์หรือเครื่องปรับอากาศนั่นเอง ซึ่งเมื่อมีฝุ่นสะสมเข้าไปในร่างกายของคนเราแล้ว สิ่งที่ตามมา ก็คือ ภูมิคุ้มกันที่บกพร่อง

การไม่ล้างแอร์ มีผลอันตรายต่อสุขภาพ

นอกจากภูมิคุ้มกันที่บกพร่องแล้ว คุณอาจจะมีปัญหาในเรื่องสุขภาพของปอดอักเสบที่รุนแรงอีกด้วย หากคุณไม่ได้ทำการล้างแอร์ เพราะเหตุที่คนเรานั้นจะต้องมีการหายใจอยู่ในทุกๆวัน และด้วยเครื่องปรับอากาศหรือแอร์นั้นก็เป็นเครื่องที่เกี่ยวข้องกับการหายใจ ฉะนั้น เมื่อคุณหายใจเอาฝุ่นละอองที่อยู่ในเครื่องปรับอากาศเข้าไปซึ่งแน่นอนว่าฝุ่นละอองที่ไม่ได้มีการล้างแอร์นั้นก็จะมีความสกปรก ฉะนั้น อาจจะเกิดปัญหาในเรื่องของปอดอักเสบได้

การไม่ล้างแอร์ อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพได้

และแอร์ที่ไม่ได้ทำการล้างไม่เพียงแค่จะมีปัญหาที่เกี่ยวกับภูมิคุ้มกันบกพร่องหรือปอดอักเสบเท่านั้น แต่ยังมีปัญหาในส่วนของการมีไข้สูงหรือการหนาวสั่นอีกด้วย เพราะเมื่อเราได้ทำการสูดดมเอาละอองที่สกปรกเข้าไปในปอดและเมื่อสูดดมเข้าไปมากๆแล้วปฏิกิริยาที่ตามมา ก็คือ การมีไข้ที่สูงและมีอาการหนาวสั่นนั่นเอง

จะเห็นได้ว่า การไม่ล้างแอร์จะมีอันตรายอย่างมากไม่เพียงแต่คุณเท่านั้น แต่จะมีอันตรายต่อผู้ที่สูดดมเอาอากาศจากแอร์เข้าไปอีกด้วย โดยอันตรายที่จะตามมาในภายหลัง ก็คือ สุขภาพที่มีความย่ำแย่ๆลงนั่นเอง

สามารถกดติดตาม วิธีดูแลตัวเอง และบทความสุขภาพดีๆ ที่น่าสนใจ มะเร็งปอด รู้ทันป้องกันได้ เป็นโรคที่พบได้มากในประเทศไทย