ฟองน้ำเก่า

ฟองน้ำเก่า ที่ใช้ล้างจานนั้นเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค และฟองน้ำที่ก่อให้เกิดโรคต่างๆได้

ปกติแล้วคนเรานั้น ในการดูแลสุขภาพของตนเองให้ดูดีก็ต้องเริ่มจากการรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์รวมถึงการออกกำลังกาย แต่ถ้าหากการดูแลสุขภาพของคนเราอาจจะมีข้อบกพร่องเล็กๆน้อยๆ อย่างเช่น   การใช้อุปกรณ์ต่างๆในชีวิตประจำวันอาจจะทำให้คนเราเกิดการเจ็บป่วยได้ง่าย ซึ่งเราจะเห็นได้จากการใช้ฟองน้ำที่ใช้ในการล้างจาน หากเราใช้ ฟองน้ำเก่า ๆซึ่งเป็นฟองน้ำที่มีลักษณะของการใช้งานมาอย่างยาวนานก็ต้องบอกได้เลยว่าอาจจะทำให้คุณนั้นมีสุขภาพที่ย่ำแย่ได้ ซึ่งสุขภาพที่ย่ำแย่ที่จะเกิดขึ้นได้นั้นมีในเรื่องใดบ้างเราจะขอกล่าวถึง ดังต่อไปนี้ 

ฟองน้ำเก่า

ฟองน้ำเก่า ที่มีการใช้งานมาอย่างยาวนานอาจจะทำให้คุณนั้นมีสุขภาพที่ย่ำแย่

เริ่มจากโรคที่เกี่ยวกับทางเดินอาหาร แน่นอนว่าเมื่อคุณได้ใช้ฟองน้ำเก่าๆซึ่งเป็นฟองน้ำที่มีลักษณะของการใช้มาอย่างยาวนานแล้วและเมื่อคุณนำฟองน้ำเหล่านั้นไปล้างจาน จึงอาจจะทำให้เชื้อโรคหรือแบคทีเรียนั้นติดมากับจานที่คุณรับประทานอาหารได้ นั่นจึงเป็นเหตุที่ทำให้คุณอาจจะเกิดอาการท้องเสียหรือท้องร่วงได้

ฟองน้ำเก่า-อาจจะทำให้เชื้อโรคหรือแบคทีเรียนั้นติดมากับจาน

และไม่เพียงเฉพาะโรคที่เกี่ยวกับทางเดินอาหารเท่านั้น หากคุณยังใช้ฟองน้ำเก่าๆอยู่ โรคที่ตามมาจากการใช้ฟองน้ำเหล่านั้น ก็คือ ปวดศีรษะ ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อคุณใช้ฟองน้ำเก่าๆนั้นไปล้างจานแล้ว เชื้อโรคหรือเชื้อแบคทีเรียนั้นอาจจะซึมเข้าไปในร่างกายของคุณได้ และสิ่งที่ตามมา ก็คือ อาจจะทำให้คุณเกิดอาการเวียนศีรษะหรือปวดศีรษะได้นั่นเอง 

ฟองน้ำเก่า-อาจจะส่งผลให้คุณมีภูมิต้านทานที่บกพร่อง

นอกจากนี้การใช้ฟองน้ำเก่าๆหรือฟองน้ำที่ใช้แล้ว อาจจะส่งผลให้คุณมีภูมิต้านทานที่บกพร่อง เพราะด้วยเชื้อแบคทีเรียหรือเชื้อโรคที่อยู่ในฟองน้ำเก่าๆนั้น คุณได้รับเชื้อเข้าไปในสะสมในร่างกายมากๆจึงอาจจะทำให้ภูมิคุ้มกันของร่างกายคุณนั้นไม่มีเลยและอาจจะทำให้คุณเกิดอาการเจ็บป่วยได้ง่าย อย่างเช่น เป็นหวัดหรือเป็นไข้ได้ง่าย 

จะเห็นได้ว่า การดูแลสุขภาพ นอกจากการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์หรือการหมั่นออกกำลังกายแล้วสิ่งที่สำคัญที่สุดที่คุณควรจะให้ความสำคัญ ก็คือ การใช้อุปกรณ์ต่างๆในชีวิตประจำวัน ซึ่งแม้ว่าจะเป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆอย่าง การใช้ฟองน้ำเก่าๆ แต่คุณก็ควรรู้ไว้ว่า การใช้ฟองน้ำที่มีลักษณะเก่าและใช้มาอย่างยาวนานนั้นอาจจะก่อให้เกิดปัญหากับคุณในอนาคตได้

บทความการดูแลสุขภาพให้ห่างไกลโรค น้ำยาฆ่าเชื้อโรค เดทตอล ที่จะมาช่วย ทำความสะอาดพื้นผิวหรือซักผ้า ในยุคโควิด-19