การเลือกฟูกนอน

การเลือกฟูกนอน อย่างไรให้การนอนของคุณหลับสบายไม่ปวดหลัง

การเลือกฟูกนอน ตื่นขึ้นมาแล้ว“โอ๊ย .. ปวดหลังแต่เช้าอีกแล้ว” เคยไหมครับ ? ที่พอตื่นขึ้นมาแล้วแทนที่จะได้เจอกับเช้าที่สดใส ร่างกายได้พักเต็มที่ กลับต้องเผชิญกับอาการนอนไม่พอเนื่องจากนอนไม่สนิทที่มาจากอาการปวดหลังรบกวน แม้ว่าระหว่างวันเราจะเป็นคนออกกำลังกายหนักขนาดไหน ยืดเหยียดกล้ามเนื้อบ่อยมากเพียงใด แต่อาการนี้ก็ยังไม่หายไป คำตอบของสาเหตุอาการนี้อาจอยู่ที่ ฟูกนอน ของเราที่ใช้อยู่ทุกคืนก็เป็นได้

การเลือกฟูกนอน 1

การเลือกฟูกนอน ให้เหมาะกับตัวเอง และมีความสุขครั้งที่ได้เอนตัวล้มนอน

อาการปวดหลังเป็นหนึ่งในอาการที่เรียกได้ว่าติดท็อปอาการน่ารำคาญที่สุดของอาการเจ็บ ไข้ ได้ป่วยเลยทีเดียว เนื่องจากจะทำให้เราทำอะไรได้เชื่องช้า ขยับนิด ขยับหน่อย ก็ร้องโอดครวญ เป็นอาการที่หากไม่เป็นเองก็อาจดูเป็นคนสำออยไปเสียอีก อีกทั้งในปัจจุบันอาการปวดหลังนี้ ก็อาจเกิดได้กับทุกเพศ ทุกวัย ไม่จำกัดแต่เพียงผู้สูงอายุอีกต่อไป ดังนั้นเราจึงอยากมาชวนเพื่อน ๆ เลือกฟูกนอนให้เหมาะกับตัวเอง เพื่อให้หลังของเรา Happy ทุกครั้งที่ได้เอนตัวล้มนอน

การเลือกฟูกนอน-ฟูกแบบสปริง 2

ชนิดของฟูก

ฟูกแบบสปริง

ฟูกนอนแบบสปริงเป็นฟูกที่ประกอบไปด้วยโครงสร้างแบบปริงต่อกันหลายชั้นด้านใน ซึ่งฟูกแบบนี้ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย เนื่องจากแข็งแรง ทนทาน มีอายุการใช้งานค่อนข้างนาน รวมถึงยังเหมาะกับผู้ที่มีน้ำหนักเกินกว่ามาตรฐานอีกด้วย ผู้ที่มีปัญหาอาการปวดหลังจึงสามารถเลือกใช้ฟูกแบบนี้ได้ เพียงต้องเลือกระดับความแข็งของฟูกให้เหมาะกับตัวเองเท่านั้น

การเลือกฟูกนอน-ฟูกแบบ Memory Foam

ฟูกแบบ Memory Foam

ฟูกนอนแบบ Memory Foam กำลังได้รับความนิยมอย่างมากด้วยฟังก์ชั่นปรับเปลี่ยนรูปทรงได้ตามแรงกด จึงทำให้ฟูกนั้นโค้งเว้ารับกับสรีระต่อผู้นอนได้เป็นอย่างดี อีกทั้งฟูกนี้ยังเหมาะแก่คนตื่นง่ายที่ต้องนอนคู่กับหวานใจ เพราะฟูกนอนชนิดนี้จะไม่สั่น หรือส่งเสียงดังเมื่อมีคนนอนดิ้น หรือลุกไปไหนตอนกลางดึก ส่งผลให้หลับลึกสบายตลอดทั้งคืน

การเลือกฟูกนอน-ฟูกแบบยางพารา

ฟูกแบบยางพารา

ฟูกนอนแบบยางพารา เรียกได้ว่าเป็นลูกผสมระหว่างฟูกนอนแบบสปริง และฟูกนอนแบบ Memory Foam เนื่องจากฟูกนอนจะค่อนข้างเฟิร์ม แข็งแรง และยังมีฟังก์ชั่นปรับเปลี่ยนรูปทรงตามแรง ที่ถึงแม้อาจไม่ดีเท่าฟูกแบบ Memory Foam แต่ก็เพิ่มความสบายได้ อีกทั้งยังไม่ส่งเสียงดังอีกด้วย แต่ฟูกนอนยางพาราเหมาะแก่คนที่ชอบนอนบนพื้นแข็งสักหน่อย เนื่องจากยางพารามีความแน่นอยู่ในตัวมากทีเดียว

การเลือกฟูกนอน-แล้วซื้ออย่างไรจึงจะ HAPPY

แล้วซื้ออย่างไรจึงจะ HAPPY

คำแนะนำสำหรับ การดูแลสุขภาพ และการเลือกซื้อฟูกนอนมีเพียงแค่ 3 เทคนิคง่าย ๆ คือ ทำการบ้านก่อนซื้อ อย่าเสียดายเงิน และนิสัยการนอนของเราเป็นแบบไหน ยกตัวอย่างเช่น หากคุณเป็นคนนอนดิ้น ที่มีแฟนตื่นง่าย แต่มีอาการปวดหลังเมื่อตื่นนอน ก็อาจมองดูเป็นฟูกแบบยางพารา และนำไปปรึกษากับพนักงานอีกทีว่าการนอนของเราแบบนี้เหมาะหรือไม่ ที่จะเลือกซื้อฟูกแบบนี้ ที่สำคัญคืออย่าเสียดายเงินที่ต้องซื้อฟูกนอนราคาสูงสักเล็กน้อย เพราะการนอน เป็นการพักผ่อนที่ช่วยชาร์ตแบตให้เราดีที่สุด ดังนั้นจึงควรลงทุนกับมัน เชื่อเถอะว่าจะคุ้มค่าอย่างแน่นอน