วิธีดูแลผิวสวย1

วิธีดูแลผิวสวย สำหรับผู้หญิงช่วงที่กำลังมีประจำเดือน

วิธีดูแลผิวสวย ในช่วงมีรอบเดือนนับเป็นช่วงที่ยากลำบากของสาวๆมาทุกยุคทุกสมัยอย่างที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้   มักจะมีอาการปวดท้อง  ปวดหัว  หงุดหงิดง่าย  กินเก่ง  ท้องอืด  รู้สึกไม่สบายตัว  ซึ่งแต่ละคนก็จะมีอาการแตกต่างกันไป  ฮอร์โมนจะค่อนข้างแปรปรวนส่งผลต่ออารมณ์และทำให้ผิวหมองคล้ำ  ผิวจะอ่อนแอและเปราะบางเมื่อโดนสิ่งเร้าจากปัจจัยต่างๆก็ยิ่งทำให้เกิดปัญหาผิวเพิ่มมากยิ่งขึ้น   วันนี้มีเทคนิคดีๆมาแนะนำให้คุณสาวๆได้ลองนำไปใช้ดูแลตัวเองในช่วงที่เป็นประจำเดือนทำได้ง่ายๆดังนี้ค่ะ

วิธีดูแลผิวสวย 2

เทคนิคและ วิธีดูแลผิวสวย ตัวเองในช่วงที่เป็นประจำเดือน   

1.ทานอาหารที่มีประโยชน์   ก็เป็นวิธีดูแลผิวสวยอีกแบบหนึ่ง เนื่องจากในช่วงที่สาวๆมีประจำเดือนร่างกายจะอ่อนแอมากกว่าช่วงเวลาปกติ  จึงจำเป็นต้องบำรุงร่างกายมากเป็นพิเศษด้วยการทานอาหารให้ครบ5หมู่  ทานผักและผลไม้สด  เช่น  บร็อคโคลี่  มะเขือเทศ  ส้ม  ฝรั่ง แครอท  เป็นต้น  ผลไม้จะช่วยลดอาการอยากน้ำตาลได้มากและยังมีกากใยไฟเบอร์สูง  กินง่ายขับถ่ายคล่อง   ที่สำคัญคือ ไม่ทำให้อ้วนอีกด้วยค่ะ  ช่วยเสริมสร้างวิตามินบำรุงผิวพรรณทำให้ผิวเปล่งปลั่งสุขภาพดี   ทานถั่วและเมล็ดธัญพืช  เช่น  ถั่วอัลมอนด์  เมล็ดทานตะวัน  เมล็ดมะม่วงหิมพานต์   สรรพคุณคือมีไขมันไม่อิ่มตัวช่วยให้อิ่มเร็วและไม่อ้วน    ควรดื่มน้ำวันละ 6-8 แก้ว  เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้ผิวและทำให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น  ลดโซเดียมในร่างกาย  ลดอาการตัวบวม  ลดอาการปวดท้อง  และลดการสูญเสียน้ำอีกด้วยค่ะ

วิธีดูแลผิวสวย 3

2.ปกป้องผิวจากแสงแดดและรังสียูวี  ผิวจะไวต่อแสงมากกว่าช่วงเวลาปกติ  ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นตอนที่อยู่ในร่มหรืออยู่กลางแจ้งออกแดดจ้า  คุณสาวๆควรทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF 50  / PA++ ขึ้นไป   แนะนำให้เลือกครีมกันแดดที่มีเนื้อบางเบาซึมซาบเข้าสู่ผิวอย่างรวดเร็ว  ไม่เหนียวเหนอะหนะ  เพื่อป้องกันการเกิดสิวอุดตัน  ในขณะที่ออกแดดควรกางร่ม หรือใส่หมวกเพื่อปกป้องผิวอีกทางหนึ่งด้วย นี่ก็เป็นวิธีดูแลผิวสวยที่ต้องทำเป็นประจำเช่นกัน

วิธีดูแลผิวสวย 4

3.ลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า  เนื่องจากผิวหน้าจะสร้างน้ำมันออกมามากกว่าปกติทำให้หน้ามัน  ส่งผลทำให้รูขุมขนอุดตันและก่อให้เกิดสิวได้ง่าย  ควรหลีกเลี่ยงการใช้เมคอัพหากไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ควรล้างหน้าให้สะอาดเพื่อลดการผิวอุดตันค่ะ

4.เลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เหมาะสมกับสภาพผิว   เนื่องจากในช่วงที่มีประจำเดือนรูขุมขนจะมีการขยายมากขึ้น  ใบหน้าหมองคล้ำ  จึงควรเน้นการบำรุงผิวมากกว่าปกติ  หมั่นบำรุงผิวด้วยสกินแคร์ที่อ่อนโยนหมาะกับสภาพผิว  ไม่ทำให้ผิวเกิดอาการแพ้หรือระคายเคือง  และควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่บางเบา   ซึมซาบเร็ว   เพื่อลดการเกิดสิวอุดตัน

วิธีดูแลผิวสวย 5

5.นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ   จะทำให้ร่างกายได้รับการซ่อมแซมส่วนต่างๆอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น  ฟื้นฟูเซลล์ผิวได้ดีขึ้น  ทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงและมีผิวพรรณเปล่งปลั่งสุขภาพดี  อารมณ์แจ่มใส  ดังนั้นจึงควรให้ความสำคัญกับการนอนหลับพักผ่อนวันละ 6-8 ชั่วโมง

วิธีดูแลผิวสวยช่วงมีประจำเดือนทำได้ไม่ยากเลยใช่มั้ยคะ… การดูแลใส่ใจสุขภาพตนเองเป็นสิ่งที่ทุกคนควรทำและต้องทำอย่างสม่ำเสมอ  ทั้งในช่วงที่ร่างกายอ่อนแอหรือช่วงที่สุขภาพยังแข็งแรง    เพราะเมื่อร่างกายแข็งแรงแล้วสุขภาพกายและใจ  รวมถึงสุขภาพผิวของเราก็จะดีตามไปด้วย  ทำให้มองแล้วสบายตาสบายใจแก่ผู้พบเห็นเป็นการสร้างบุคลิกภาพที่ดีอีกทางหนึ่ง  แล้วโอกาสดีๆก็มักจะตามมาด้วยเช่นกัน   นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของวิธีการดูแลตัวเองที่คุณสาวๆสามารถทำได้  อย่าลืมหมั่นดูแลผิวสวยของคุณในทุกๆวัน กันนะคะ 

ฝากกดติดตามการดูแลสุขภาพ
ข่าวสารที่น่าสนใจการเลือก ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า