4 เทคนิคการฟิตร่างกาย

4 เทคนิคการฟิตร่างกาย ให้แข็งแรงมากขึ้นในขณะเดินทาง สำหรับนักเดินทางไม่ควรพลาด

4 เทคนิคการฟิตร่างกาย ถึงตอนนี้เราจะอยู่ในช่วงล็อกดาวน์ที่การบินไปเที่ยวต่างประเทศเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยุ่งยากอยู่ แต่ตามปกติที่ประเทศยังสามารถเดินทางได้สะดวก หนึ่งในปัญหาที่มักเกิดคือเมื่อกลับมาจากเที่ยวต่างประเทศและในประเทศ คือร่างกายที่เราได้บ่มเพาะมวลกล้ามเนื้อไว้จนแน่นเปรี๊ยะกลับถูกบดบงด้วยไขมันหนา จากอาหารต่าง ๆ ที่ได้กินเข้าไปเสียแล้วไม่ว่าจะเป็นไส้กรอกเยอรมันที่ขึ้นชื่อ เจลาโตในอิตาลี ครัวซองต์ต้นตำรับที่ปารีส หรือแม้แต่ไส้อั่วชิ้นโตจากเชียงใหม่ก็ตาม

อันที่จริงก็เป็นเหตุผลที่เข้าใจได้ เมื่อเราไปเที่ยวเราก็อยากเอ็นจอยกับการกิน การเที่ยว ให้มากที่สุด โดยไม่ต้องมาพะวงเกี่ยวกับหุ่นมากมายนัก แต่เมื่อกลับมาหากเราต้องมาเผชิญกับปัญหานี้บ่อยครั้งเข้า เห็นทีก็คงไม่ไหวเหมือนกัน วันนี้เราจึงภูมิใจขอนำเสนอ 4 เทคนิครักษาความฟิตขณะเดินทางให้เพื่อน ๆ ได้นำไปใช้กันได้เลย

4 เทคนิคการฟิตร่างกาย

4 เทคนิคการฟิตร่างกาย ที่เหมาะกับนักเดินทาง เพื่อให้มีแรงทำกิจกรรมต่าง ๆ

วางแผน วางแผน และวางแผน

หากคุณมีสิทธิ์เลือกจองโรงแรมที่พักเอง และมีงบประมาณเพียงพอ จงเลือกโรงแรมที่มาพร้อมฟิตเนสเสมอ อาจไม่ต้องมีอุปกรณ์ทันสมัยครบครันเท่าฟิตเนสที่เราไปออกกำลังกายประจำ ก็เพียงพอที่คุณจะฟิตร่างกายไว้ให้ดูดีเสมอในการเดินทางแล้ว หรือหากไม่มีฟิตเนสแต่มีสระว่ายน้ำก็ถือว่ายังดี เพราะคุณจะได้มีกิจกรรมไว้เบิร์นไขมัน และยืดเส้นยืดสาย ไม่ให้ร่างกายฝืดมากเกินไปยังไงล่ะ

4 เทคนิคการฟิตร่างกาย-เลือกร้านอาหารไว้ล่วงหน้า

เลือกร้านอาหารไว้ล่วงหน้า

ส่วนหนึ่งในการวางแผนของการเดินทางคือ การทำการบ้านว่ามีร้านอาหารอะไรบ้างที่เราควรกินในระหว่างเที่ยว โดยอาจเลือกร้านที่มีเมนูเพื่อสุขภาพไว้บ้าง เช่น ปลาอบ สลัดอกไก่ สเต็กเนื้อ ถึงจะไม่เป๊ะมากในทุกมื้อ แต่การกินแบบนี้ก็เป็นการลดภาระที่เราต้องเผชิญเมื่อกลับสู่โลกความเป็นจริงได้อีกทางหนึ่ง ที่สำคัญเมื่อเราเลือกร้านอาหารไว้ล่วงหน้าจะช่วยลดโอกาสที่ต้องจบด้วยการตายดาบหน้าเลือกร้านฟังก์ฟู้ด ที่มีแต่เมนู ชีส นม เนย ครีม และอาหารอุดมไขมัน แถมราคาสูงได้ด้วย

4 เทคนิคการฟิตร่างกาย-การจิบน้ำบ่อย ๆ

การดูแลสุขภาพ จากการจิบน้ำบ่อย ๆ

ถือเป็นท่าไม้ตายลับขณะเดินทางที่คุณห้ามพลาดเด็ดขาด หากอยากให้ร่างกายฟิต เฟิร์ม อยู่เสมอ เพราะเมื่อเราเที่ยว เดินทาง แน่นอนว่าด้วยความเหนื่อยล้า ที่อาจต้องต่อรถ ลงเดิน และทำกิจกรรมต่าง ๆ จะทำให้เรารู้สึกหิวง่าย หิวบ่อย อยากอาหารกว่าปกติ ดังนั้นเราควรหาอะไรรองท้องเบา ๆ ไว้เสมอ ซึ่งการดื่มน้ำก็เรียกได้ว่ายิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว เนื่องจากเป็นการรองท้องแล้วยังช่วยเติมน้ำให้กับร่างกายให้มีแรงทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้เต็มที่ ไม่ต้องกังวลถึงอาการขาดน้ำอีกด้วย

บอดี้เวทช่วยได้

เชื่อเหลือเกินว่าขณะที่เราท่องเที่ยวอยู่นั้น สิ่งหนึ่งที่เราไม่อยากทำมากที่สุดคือการออกกำลังกายนี้แหละ !! แต่หากคุณไม่อยากให้หุ่นที่คุณรักษาไว้มานาน เกิดมีไขมันมาบดบัง ก็ควรเจียดเวลาสักนิดมาออกกำลังเบา ๆ โดยไม่ต้องเป็นท่าที่จริงจังมากก็ได้ เช่น วิดพื้น 10 ครั้ง, สควอช 10 ครั้ง จบด้วยแพลงก์สัก 1 นาทีก็ยังดี

บทความสุขภาพดี ๆ ที่น่าสนใจ วิธีใช้ลู่วิ่งไฟฟ้า ในการออกกำลังกายอย่างไรให้ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ