ไม่อยากแก่ต้องกิน! 4 อาหารต้านแก่ ช่วยบำรุงผิวใสที่สาว ๆ รับรองดีต่อผิวแน่นอน

4 อาหารต้านแก่ “หน้าดูแก่” เป็นคนที่พูดเบา ๆ ก็เจ็บ ซึ่งเราสาว ๆ ต่างเข้าใจดีแน่นอน เมื่อพูดถึงความแก่ สาว ๆ ส่วนมากก็นึกถึงผิวที่ดูเหี่ยวย่น ร่องริ้วรอยต่าง ๆ บนใบหน้า รวมถึงผิวหน้าที่หมองคล้ำ ดูไม่สดใส ซึ่งอาการเหล่านี้ส่วนหนึ่งมาจากอนุมูลอิสระ ที่อาจมีมากเกินไปจนเข้าไปแย่งจับอิเล็คตรอนจากเซลล์ปกติของเรา ทำให้เราเกิดอาการหน้าแก่ก่อนวัยอันควร

แต่ทุกปัญหาย่อมมีทางออก การแก้ไม่ให้เจ้าอนุมูลอิสระพวกนี้มีมากเกินไปในร่างกายของเรา วิธีหนึ่งคือการเลือกอาหารที่เราทานนั่นเองโดยอาหารนั่นควรเป็นอาหารต้านความแก่ มีสารต้านอนุมูลอิสระ โดยส่วนมากเป็นสารอาหารที่มาจากธรรมชาติ หากเพื่อน ๆ พร้อมแล้วที่จะมีผิวพรรณเปล่งปลั่ง ให้ไม่เหลือเค้าความแก่ ก็เลื่อนลงมาได้เลย

4 อาหารต้านแก่

4 อาหารต้านแก่ วิธีหนึ่งคือการเลือกอาหารที่เราทานจากธรรมชาติ

มะเขือเทศ

หากพูดถึงผิวพรรณ อาหารอย่างแรกที่แวบเข้ามาในหัวสาว ๆ หลายคนจะต้องเป็นมะเขือเทศอย่างแน่นอน มะเขือเทศเป็นอาหารที่มีวิตามินเอสูง สามารถต้านอนุมูลอิสระที่เป็นส่วนช่วยในการชะลอวัยให้กับผิวพรรณของเราได้เป็นอย่างดี
นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงสายตา ให้ตาสู้แสง มองในที่มืดได้ดียิ่งขึ้น รวมถึงยังเพิ่มภูมิคุ้มกัน สร้างความแข็งแรงให้แก่ เส้นผม เล็บ และกระดูก ลดจุดด่างดำ รอยฝ้ากระต่าง ๆ ได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นอาหารที่ธรรมชาติสร้างสรรค์มาเพื่อต้านความแก่อย่างแท้จริงเลย เมนูแนะนำ : สลัด ,น้ำมะเขือเทศ

4 อาหารต้านแก่-ส้ม

ผลไม้รสเปรี้ยว

ผลไม้รสเปรี้ยว อย่างฝรั่ง ส้ม สัปปะรด และมะนาว อุดมไปด้วยวิตามินซีที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระในร่างกายของเราได้ แถมยังช่วยบำรุงผิวให้ดูแข็งแร สดใส เปล่งปลั่ง โดยปริมาณวิตามินซีที่แนะนำให้กินต่อวันคือ 2,000 มิลลิกรัมต่อวัน หากต้องการเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันต่าง ๆ แต่อย่างไรไม่ควรเกิน 3,000 มิลลิกรัมต่อวันเพราะจะทำให้เกิดอาการแสบท้องได้ เมนูแนะนำ : ทานสด ,น้ำผลไม้ปั่น

4 อาหารต้านแก่-ถั่ว

ถั่ว

วิตามินอีเป็นวิตามินอีกลุ่มที่จะช่วยชะลอวัย ให้ผิวเราไกลความแก่ สามารถพบได้ในอาหารประเภทถั่ว และนอกจากจะช่วยบำรุงผิวพรรณ วิตามินอีกยังมีส่วนช่วยในเรื่องบำรุงผม และเล็บให้เงางับ ไม่แตกหักง่ายอีกด้วย เมนูแนะนำ : ทานสด ,เนยถั่วโฮมเมด

4 อาหารต้านแก่-กุ้ง

กุ้ง

สาว ๆ หลายคนอาจคุ้นชื่อแอสตราแซนทีน จากอาหารเสริมต่าง ๆ แต่อาจไม่ทราบว่าเราสามารถหาทานได้จากอาหารทะเลอย่างกุ้งได้ ซึ่งแอสตราแซนทีนมีส่วนช่วยเพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระให้แก่ร่างกาย โดดเด่นในเรื่อง วิธีดูแลตัวเอง ในการบำรุงผิวและชะลอวัยให้ไกลความแก่ ทำให้ผิวเรียบเนียน มีความชุ่มชื่นรวมถึงยังป้องกันอัลไซเมอร์ โรคหัวใจ และมะเร็งอีกด้วยเมนูแนะนำ : นึ่ง ,ต้ม ,ผัดกะเพรา ,ต้มยำกุ้ง ,คั่วพริกเกลือ

บทความสุขภาพดี ๆ ที่น่าติดตาม วิตามินบี ใช้ทาผิวพรรณและความงามบนใบหน้าได้จริงหรือไม่