ป้องกัน ภาวะเส้นเลือดในสมองแตก แก้อาการอักเสบง่ายๆ ด้วยหนุมานประสานกาย

        ภาวะเส้นเลือดในสมองแตก ( Hemorrhagic Stroke )อาจมีสาเหตุมาจากหลอดเลือดมีความเปราะบางอยู่แล้วและในขณะเดียวกันผู้ป่วยมีโรคความดันสูงร่วมด้วย  จึงทำให้เส้นเลือดในจุดที่เปราะบางแตกได้  หรืออาจจะเกิดจากการอุดตันของไขมันภายในเส้นเลือด  เมื่อมีไขมันอุดตันอยู่ภายในเส้นเลือดจะส่งผลให้เส้นเลือดยืดหยุ่นได้น้อยสามารถทำให้เส้นเลือดแตกได้  ทำให้เกิดเลือดออกในสมองซึ่งเป็นภาวะที่อันตรายมาก   

เมื่อเส้นเลือดในสมองแตกจะส่งผลทำให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงสมองได้น้อยรวมถึงออกซิเจนที่มีอยู่ในเลือดก็จะถูกลำเลียงไปเลี้ยงสมองได้น้อยลงด้วยเช่นกัน  เมื่อเซลล์สมองตายลงจะทำให้ไม่สามารถควบคุมระบบต่างๆในร่างกายได้  รวมถึงการเคลื่อนไหวของอวัยวะส่วนต่างๆของร่างกายด้วย  ด้วยเหตุนี้อาจทำให้เป็นอัมพฤกษ์หรือเสียชีวิตได้  น่ากลัวมากๆเลยใช่มั้ยล่ะ เช่นนี้แล้วเราควรหาวิธีการเพื่อป้องกันและดูแลสุขภาพให้ห่างไกลจากภาวะเสี่ยงนี้กันดีกว่า วันนี้ขอเอาใจคนที่ชอบการทานสมุนไพรบำรุงร่างกายเพื่อห่างไกลโรค 

ภาวะเส้นเลือดในสมองแตก

ป้องกันและดูแลสุขภาพให้ห่างไกล ภาวะเส้นเลือดในสมองแตก ได้ด้วยพืชสมุนไพร

            หนุมานประสานกาย  ( Edible stemed vine ) เป็นพืชสมุนไพรที่มีลักษณะเป็นพุ่ม  สามารถเติบโตได้ดีในดินทุกประเภท  เป็นพืชที่เลี้ยงง่ายขนาดนี้มาดูกันค่ะว่าจะช่วยบำรุงอะไรให้แก่ร่างกายได้บ้าง

หนุมานประสานกาย- ภาวะเส้นเลือดในสมองแตก

-เมื่อนำต้นหนุมานประสานกายมาต้ม ใช้ไฟปานกลางโดยต้มราวๆ 10-15 นาที จากนั้นกรองเอาเฉพาะน้ำนำมาดื่มจะช่วยให้เลือดลมไหลเวียนดีกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดช่วยกระจายเลือดที่จับกันเป็นก้อน( ลิ่มเลือด )หรือเลือดที่คั่งอยู่ภายในทำให้เลือดและออกซิเจนที่อยู่ในเลือดสามารถไหลเวียนไปเลี้ยงระบบต่างๆและอวัยวะต่างๆในร่างกายได้อย่างเพียงพอจะช่วยให้อวัยวะต่างๆรวมถึงสมองทำงานได้อย่างดีและมีประสิทธิภาพมากขึ้น  ความจำดีขึ้น ร่างกายกระปรี้กระเปร่าด้วยสรรพคุณที่กล่าวมานี้ต้นหนุมานประสานกายจึงเหมาะที่จะนำมาใช้ดื่มเพื่อบำรุงร่างกายและป้องกันรักษาอาการโรคเส้นเลือดในสมองแตกหรือเส้นเลือดในสมองตีบได้  ด้วยความร้ายแรงของโรคแน่นอนว่าเราควรจะป้องกันดูแลและรักษาสุขภาพไว้ก่อนดีกว่าอย่าปล่อยให้สายเกินแก้

ดูแลสุขภาพให้ห่างไกล ภาวะเส้นเลือดในสมองแตก ได้ด้วยพืชสมุนไพร

-แก้อาการช้ำใน อักเสบ บวม หลอดลมอักเสบ ปอดอักเสบ โดยนำใบหนุมานประสานกายมา 1 กำมือ จากนั้นล้างทำความสะอาดนำมาต้มในน้ำสะอาดประมาณ 10-15 นาที  กรองเอาเฉพาะน้ำนำมาดื่มเช้า-เย็น  ดื่มอย่างต่อเนื่องอาการจะค่อยๆดีขึ้น

          ต้นหนุมานประสานกายยังมีสรรพคุณช่วยสมานแผลและรักษาโรคอื่นๆอีกมากมาย เช่น ช่วยรักษาอาการหวัด ภูมิแพ้ หอบหืด  วัณโรคปอด แก้เจ็บคอ แก้ไอ แก้คออักเสบ  รักษาแผลร้อนใน รักษาโรคกระเพาะ เป็นต้น

ฝากกดติดตาม วิธีดูแลตัวเอง  และบทความสุขภาพดี ๆ 3 ปัจจัยเสี่ยงเลี่ยงโรคหัวใจ ที่สามารถดูแลตัวเองได้ง่าย ๆ ภัยร้ายที่ฆ่าชีวิตไทยหลายคน