โปรไบโอติก

Beutiful young Asian woman eating greek yogurt, isolated on white

รู้หรือไม่ กินอาหารที่มี โปรไบโอติก เป็นประจำมีส่วนช่วยให้ ผิวพรรณดี

โปรไบโอติก ทุกคนมักจะได้ยินว่า โปรไบโอติก เป็นสารอาหารที่มีประโยชน์ในการดูแลสุขภาพลำไส้  แต่รู้หรือไม่ว่า ประโยชน์ของ โปรไบโอติกนั้น ยังครอบคลุมถึงการช่วยดูแลผิวพรรณของคุณให้ดูดีขึ้นได้อีกด้วย จึงเรียกได้ว่าเป็นสารอาหารที่ช่วยดูแลทั้งเรื่องสุขภาพและความงามอย่างครบครันเลยทีเดียว ซึ่งประโยชน์ของสารอาหารขนิดนี้ในการช่วยดูแลให้ ผิวพรรณดี นั้นมีอะไรบ้าง เราจะนำมาแสดงให้เห็นดังรายละเอียดต่อไปนี้

โปรไบโอติก

โปรไบโอติก ช่วยดูแลให้ ผิวพรรณดี นั้นมีอะไรบ้าง..?

  • ลดการอักเสบของผิว รู้หรือไม่ว่าผิวพรรณภายนอกและสุขภาพลำไส้นั้นมีความเกี่ยวข้องกัน  ประโยชน์ของ โปรไบโอติก นั้นคือการปรับสภาพสมดุลในลำไส้ทำให้ผนังลำไส้แข็งแรงจนสารพิษจากแบคทีเรียไม่สามารถซึมเข้าสู่ร่างกายได้ จึงช่วยลดการอักเสบของร่างกายและผิวพรรณ
  • ช่วยชะลอริ้วรอยของวัย โปรไบโอติก มีส่วนสำคัญในการช่วยสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว ทำให้ผิวแข็งแรงและทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้น 
โปรไบโอติก
  • ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นของผิว อันเนื่องมาจากข้อที่แล้วที่ โปรไบโอติก มีส่วนช่วยเสริมสร้างชั้นผิวให้แข็งแรงจึงส่งผลต่อเนื่องให้ผิวสามารถเก็บกักความชุ่มชื้นได้ดีขึ้น ผิวจึงดูเนียนนุ่มชุ่มชื่นไม่แห้งตึง ดังนั้นคนที่มีผิวแห้งขาดความชุ่มชื่นที่ต้องการบำรุงให้ ผิวพรรณดี ขึ้น ต้องรับประทานอาหารที่มี โปรไบโอติก เป็นประจำ
  • ลดการเกิดสิวและทำให้ ผิวพรรณดี ดูผ่องใส เพราะประโยชน์ที่สำคัญของ โปรไบโอติก คือช่วยลดการอักเสบในร่างกายรวมถึงผิวพรรณด้วย ซึ่งสิวมีสาเหตุส่วนหนึ่งมาจากการอักเสบในร่างกายดังนั่นเมื่อร่างกายมีการอักเสบน้อยลงจึงทำใหเกิดสิวน้อยลงไปด้วย
โปรไบโอติก
  • ช่วยซ่อมแซมผิวและลดอาการแพ้ คนที่มีผิวแพ้ง่าย ไวต่อแดดหรือมักมีรอยแผลเป็นที่หายช้า ควรหันมารับประทานอาหารที่มี โปรไบโอติก ที่จะช่วยทำให้ผิวแข็งแรง ลดอาการแพ้ง่ายและผิวซ่อมแซมตัวเองได้ดีขึ้น

เมื่อรู้ว่า โปรไบโอติก มีส่วนสำคัญในการดูแลสุขภาพและทำให้ผิวพรรณดีอย่างนี้แล้ว เราจึงต้องรับประทานอาหารที่มีสารอาหารดังกล่าวให้เพียงพอเพื่อสุขภาพที่ดีจากภายในสู่ภายนอก

ข่าวสารน่ารู้การเลือก ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า