4 วิธีลดกินจุบจิบ

4 วิธีลดกินจุบจิบ ระหว่างวันสำหรับสาว ๆที่ สามารถทำตามได้ ก็ช่วยลดน้ำหนักได้ชัวร์

4 วิธีลดกินจุบจิบ อย่างที่รู้กันดีว่าการควบคุมอาหารเป็นปัจจัยหนึ่งที่สำคัญในการลดน้ำหนัก ในช่วงแรกสำหรับสาว ๆ ที่ไม่เคยคุมอาหารมาก่อน ต้องยอมรับเลยว่าค่อนข้างทรมาน เนื่องจากร่างกายเรายังไม่ปรับตัวให้รับอาหารในปริมาณที่น้อยลง ทำให้เกิดอุปสรรคขึ้นมาคือ ความหิว ซึ่งสาว ๆ หลายคนเลือกที่จะยอมหยวนให้ตัวเองด้วยการกินจุบจิบ ขนมนิด ๆ หน่อย ๆ พอให้ปากได้เคี้ยว จะได้บรรเทาความหิวลงไปได้บ้าง

4 วิธีลดกินจุบจิบ1

4 วิธีลดกินจุบจิบ สามารถบรรเทาความหิวลงไปได้บ้าง

แต่สาว ๆ รู้หรือไม่ว่า พฤติกรรมการกินอย่างนี้จะส่งผลเสียต่อการลดน้ำหนักของเราเป็นอย่างมาก เพราะร่างกายจะไม่ยอมปรับตัวให้รับพลังงานเท่าที่จำเป็นในแต่ละมื้อหลัก แต่จะรู้สึกโหยเวลาที่ได้กินของจุบจิบนี้แทน เมื่อเวลาผ่านไปเรื่อย ๆ ของจุบจิบพวกนี้ก็จะเป็นบ่อสะสมแคลอรี่มากขึ้นในทุก ๆ วัน

ดังนั้นแล้วเราควรดึงสติตัวเอง ห้ามมือและใจตัวเองไม่ให้กินจุบจิบแต่ละวันให้ได้ แต่เพราะเรารู้ว่ามันไม่ง่ายนักวันนี้เราจึงนำ 4 วิธีลดกินจุบจิบระหว่างวัน มาให้เพื่อน ๆ ได้ลองนำไปใช้กันดู หากทำตามได้ครบต่อเนื่องการันตีได้เลยว่าเพื่อน ๆ จะลดน้ำหนักได้อย่างแน่นอน

4 วิธีลดกินจุบจิบ-เก็บขนมให้พ้นตา ห่างมือ

เก็บขนมให้พ้นตา ห่างมือ

วิธีแรกที่จะทำให้เพื่อน ๆ ลดการกินขนมจุบจิบระหว่างวันได้คือ นำขนมเหล่านั้นออกไปให้พ้นสายตาเราให้ได้มากที่สุด ทั้งที่บ้าน และที่ทำงาน จะได้ไม่มีของมายั่วยวนใจเราให้ตบะแตกนั่นเอง เพราะสาว ๆ บางคนถึงแม้ว่าจะอิ่มแน่นพุงจากมื้อหลักที่กินมาแล้วมากแค่ไหน แต่ถ้าเห็นขนมอยู่ในเขตที่มือเอื้อมถึงได้ ก็บอกเลยว่าสู้ตายค่ะ ไม่เกี่ยงแม้ชุดจะแน่นแค่ไหนก็ตาม

4 วิธีลดกินจุบจิบ-กินมื้อเช้าเสมอ

กินมื้อเช้าเสมอ

วิธีดูแลตัวเอง สำหรับสาว ๆ ที่กำลังลดน้ำหนัก มื้อเช้าจะเป็นมื้อที่พลาดไม่ได้เด็ดขาด เพราะการข้ามมื้อเช้านอกจากจะทำให้ร่างกายอ่อนแอ เสี่ยงเป็นโรคกระเพาะแล้ว เรายังต้องทนหิวไปเรื่อย ๆ จนถึงมื้อกลางวันและในระหว่างที่เราทนหิวนี้เอง เจ้าความหิวก็จะค่อย ๆ สะสมตัวขึ้นจนอาจทำให้เราหน้ามืดกินเยอะ จนเผลอต้องหาขนมจุบจิบมากินเพิ่มอีกด้วย

4 วิธีลดกินจุบจิบ-เน้นโปรตีน

เน้นโปรตีน

สารอาหารจำพวกโปรตีนนอกจากจะมีหน้าที่เสริมสร้างกล้ามเนื้อเราให้แข็งแรง เพิ่มประสิทธิภาพของระบบเผาผลาญร่างกายแล้ว โปรตีนยังเป็นสารอาหารที่อยู่ท้องนาน ทำให้หิวช้า เพราะร่างกายจำเป็นต้องใช้เวลาในการย่อย นับเป็นสารอาหารสำคัญสำหรับสาว ๆ ที่กำลังลดน้ำหนักอย่างมาก

4 วิธีลดกินจุบจิบ-จิบน้ำเปล่าระหว่างวัน

จิบน้ำเปล่าระหว่างวัน

น้ำเปล่าช่วยให้เราอิ่มได้ หากสาว ๆ รู้สึกว่าตนเองเริ่มหิว ท้องเริ่มร้อง จนมือไม้อยู่ไม่ค่อยสุขอยากหาของจุบจิบมาเคี้ยว ให้ลองดื่มน้ำเปล่าก่อน 1-2 แก้ว หรือจะใช้วิธีจิบน้ำเปล่าไปเรื่อย ๆ ตลอดทั้งวันก็ได้เช่นกัน เพราะนอกจากจะไม่ทำให้สาว ๆ หิวพร่ำเพรื่อแล้ว ร่างกายของเราจะไม่ขาดน้ำ ทำให้ผิวพรรณดีอีกด้วย

บทความสุขภาพดี ๆ ที่น่าสนใจ เอาใจคนลดน้ำหนัก กับ 4 อาหาร แคลอรี่ต่ำ ที่กินได้โดยไม่ต้องรู้สึกผิด