อาหารต้านหวัด

อาหารต้านหวัด และเพิ่มภูมิต้านทาน ที่ช่วยในเรื่องดี ๆ ให้สุขภาพร่างกาย

               อาหารต้านหวัด ในช่วงนี้มีอากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อย ๆ หลาย ๆ คนเมื่อมีอากาศที่เปลี่ยนแปลงแบบนี้ก็มักจะเป็นไข้หวัดกัน วันนี้อยากจะมา แนะนำอาหารที่ช่วยในเรื่องของการต้านหวัดและเพิ่มภูมิต้านทานดี ๆ ให้สุขภาพร่างกาย ให้ทุก ๆ คนได้เลือกสรทานเป็นอีกตัวเลือกอาหารที่เสริมความแข็งแรงให้สุขภาพและลดความเสี่ยงที่เราจะเป็นหวัดได้

อาหารต้านหวัด

อาหารต้านหวัด เสริมสุขภาพและร่างกายให้แข็งแรงในช่วงอากาศเปลี่ยน

1.อาหารที่ใช้ในเรื่องของการต้านหวัด ซึ่งดีต่อสุขภาพมาก ๆ อาหารประเภทแรก คือ ก้านพลู เป็นอีกอาหารที่สามารถช่วยในเรื่องของการเสริมสร้างระบบภูมิต้านทานที่ดีให้กับร่างกาย สามารถต่อต้านแบคทีเรียและไวรัสได้ และยังมีคุณสมบัติที่ช่วยในเรื่องของการต้านอนุมูลอิสรอีกด้วย ก้านพลูนั้นสามารถนำมาทำอาหารได้มีความหลากหลายและมากมาย ทั้งคาวและหวาน

 ข้าวโอ๊ตบด-อาหารต้านหวัด

2.อาหารที่ใช้ในเรื่องของการต้านหวัด ซึ่งดีต่อสุขภาพมาก ๆ อาหารประเภทที่สอง คือ ข้าวโอ๊ตบด เนื่องจากในข้าวโอ๊ตนั้นมีวิตามินอี ที่สามารถช่วยในเรื่องของการเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันที่ดีของร่างกาย มีสารต้านอนุมูลอิสระ คือ โพลีฟีนอล ให้เรานั้นมีภูมิคุ้มกันที่ดีมาก ๆ ของร่างกายอีกด้วย ต้านหวัดได้แน่นอน

อาหารต้านหวัด- บรอกโคลี่

3.อาหารที่ใช้ในเรื่องของการต้านหวัด ซึ่งดีต่อสุขภาพมาก ๆ อาหารประเภทที่สาม คือ บรอกโคลี่ เป็นอีกผักที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินมากมาย ทำให้ร่างกายของเรานั้นแข็งแรงและลดความเสี่ยงที่จะเป็นไข้หวัดได้ง่าย ๆ เนื่องจากอุดมไปด้วย วิตามินซี อี แคลเซียมและยังมีไฟเบอร์

                ทั้งหมดก็เป็นอาหารที่ช่วยในเรื่องของการต้านหวัดที่ดีมาก ๆ อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ๆ แบบนี้เราควรที่จะมี การดูแลสุขภาพ ให้ห่างไกลจากไข้หวัด

บทความสุขภาพดี ๆ ที่น่าติดตาม ประโยชน์ของแคนตาลูป หวาน อร่อยแถมสรรพคุณเพียบ