การแก้อาการนอนกรน

3 เทคนิค การแก้อาการนอนกรน ปัญหากวนใจของใครหลาย ๆ ที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพ

                การแก้อาการนอนกรน เป็นอีกสิ่งที่เรานั้นบางทีก็ไม่สามารถรู้หรือสามารถควบคุมได้ วันนี้อยากจะมา แนะนำ 3 เทคนิคการแก้อาการนอนกรน ปัญหากวนใจของใครหลาย ๆ คน ซึ่งกระทบต่อสุขภาพเป็นอย่างยิ่งเผื่อว่าใครที่ประสบปัญหาอยู่จะได้ถือเป็นโอกาสลดความเสี่ยงไปในตัว

การแก้อาการนอนกรน

การแก้อาการนอนกรน 3 อย่างให้ปัญหากวนใจในการนอนหมดไป

1.เทคนิคการแก้อาการนอนกรนปัญหาสุขภาพที่กวนใจ เทคนิคแรก คือ ไม่ดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอร์ก่อนเข้านอน เนื่องจากฤทธิ์ของแอลกอฮอร์นั้นทำให้กล้ามเนื้อที่ลำคอหย่อนหรือมีการคลายตัวมากกว่าปกติ ซึ่งจะส่งผลกระทบไปถึงการปิดกั้นทางเดินหายใจ ส่งผลให้เรานั้นมีการหายใจทีแรงขึ้น หรือกรนเสียงดังขึ้นนั้นเอง

การแก้อาการนอนกรน-การนอนตะแคง

2.เทคนิคการแก้อาการนอนกรนปัญหาสุขภาพที่กวนใจ เทคนิคที่สอง คือ การนอนตะแคงหรือการนอนหันข้างนั้นเอง เรื่องท่าของการนอนก็เป็นสิ่งที่สำคัญ เนื่องจากว่าการนอนหงายทำให้ลิ้นของเราอยู่ใกล้กับผนังช่องคอมากเกินไป เป็นการปิดกั้นการช่วยใจ ทำเรานั้นนอนกรนได้ เพราะฉะนั้นเราควรที่จะนอนตะแคงมากกว่า

การแก้อาการนอนกรน- การควบคุมน้ำหนัก

3.เทคนิคการแก้อาการนอนกรน ปัญหาสุขภาพที่กวนใจ เทคนิคที่สาม คือ การควบคุมน้ำหนักไม่ให้เกิยนมาตรฐาน เพราะการที่เรานั้นมีไขมันส่วนเกินมากเกินไป มีการสะสมที่รอบผนังคอไขมันนั้นจึกสามารถที่จะไปขวางทางเดินหายใจของเราได้ ทำให้เรานอนกรนนั้นเอง

                ทั้งหมดก็เป็นเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ของ วิธีดูแลตัวเอง บางส่วนเท่านั้นในการลดความเสี่ยงที่เรานั้นจะนอนกรนได้ เป็นเรื่องที่สำคัญและไม่ควรมองข้าม เชื่อว่าหลาย ๆ คนก็ประสบปัญหาเรื่องการนอนกรน เป็นปัญหาสุขภาพที่ควรหลีกเลี่ยง

บทความสุขภาพดี ๆ ที่น่าสนใจ ปัญหา การนอนหลับยากผู้สูงอายุ แก้ไขได้ไม่ยากเกินความพยายาม