ประโยชน์ของกิมจิ

3 ประโยชน์ของกิมจิ ผักดองที่มีสารอาหารดี ๆ มีประโยชน์ต่อสุขภาพ

                ประโยชน์ของกิมจิ กิมจิเป็นอีกเครื่องเคียงของเกาหลีที่นิยมทานกัน และประเทศไทยก็เริ่มมีการนิยมทานกิมจิ กิมจินั้นสามารถนำมาทำอาหารทานได้มากมาย วันนี้แอดอยากจะมา แนะนำ 3 ประโยชน์ของกิมจิ ผักดองที่มีสารอาหารดี ๆ มีประโยชน์ต่อสุขภาพ สายคนรักสุขภาพห้ามพลาด

ประโยชน์ของกิมจิ

ประโยชน์ของกิมจิ 3 อย่าง อาหารเครื่องเคียงของเกาหลีที่นิยมทาน

1.ประโยชน์ของกิมจิดีต่อสุขภาพกว่าที่หลาย ๆ คนทราบ ประโยชน์แรก คือ ช่วยในเรื่องของการเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้สามารถทำงานได้ดีและมีประสิทธิภาพ เนื่องจากในกิมจินั้นมีแลคโตบาซิลลัส ที่ช่วยบรรเทาและลดอาการอักเสบในร่างกาย ให้ระบบภูมิคุ้มกันเราทำงานได้ขึ้นนั้นเอง

ประโยชน์ของกิมจิ ผักดอง

2.ประโยชน์ของกิมจิดีต่อสุขภาพกว่าที่หลาย ๆ คนทราบ ประโยชน์ที่สอง คือ ช่วยในเรื่องของระบบการทำงานของระบบการย่อยอาหารในร่างกายของเราทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้น เนื่องจากในกิมจินั้นมีโพรไบโอติกส์ และแลคโตบาซิลลัส ช่วยให้ระบบการย่อยอาหารของเราทำงานได้ดี ลดความเสี่ยงที่เราจะเป็นท้องร่วง ท้องเสียได้อีกด้วย ถือว่าเป็นการปรับสมดุลให้ช่องทางเดินอาหารทำงานได้ดีขึ้น

ประโยชน์ของกิมจิ-ในกิมจินั้นมีโพรไบโอติกส์

3.ประโยชน์ของกิมจิดีต่อสุขภาพกว่าที่หลาย ๆ คนทราบ ประโยชน์ที่สาม คือ ช่วยในเรื่องของความจำ ให้เรานั้นมีทักษะความจำที่ดีขึ้น และการทานกิมจินั้นสามารถช่วยลดความเสี่ยงที่เราจะเป็นอัลไซเมอร์ได้อีกด้วย ถือว่าดีต่อระบบประสาทและสมองมาก ๆ

                ทั้งหมดก็เป็นประโยชน์ในบางส่วนเท่านั้นของการทานกิมจิ ที่บอกเลยว่าดีและมีประโยชน์ต่อสุขภาพกว่าที่หลาย ๆ คนทราบ เป็นอีกทางเลือกอาหารที่ดีมาก ๆ เลยทีเดียว

กดติดตามเว็บไซต์ การดูแลสุขภาพ
บทความสุขภาพดี ๆ ที่น่าสนใจ ประโยชน์ของผักโขม ที่อุดมไปด้วยสารอาหารมากมาย