ความรู้สึกผิดหวัง

เทคนิควิธีการปลดล็อคตัวเอง 3 อย่างจาก ความรู้สึกผิดหวัง บอกเลยว่าเป็นเรื่องที่สำคัญกับสุขภาพใจมาก ๆ

                ความรู้สึกผิดหวัง ว่าด้วยเรื่องของสุขภาพใจของแต่ละคนนั้นมีความแตกต่างกันไปตามความเป็นอยู่สิ่งรอบข้างต่าง ๆ วันนี้อยากจะมา แนะนำ 3 เทคนิควิธีการปลดล็อคตัวเองจากความรู้สึกผิดหวังบอกเลยว่าเป็นเรื่องที่สำคัญกับสุขภาพใจมาก ๆ ไม่ควรมองข้าม เผื่อจะเป็นอีกเทคนิคการช่วยให้หลาย ๆ คนมีสุขภาพใจที่ดีขึ้นได้

ความรู้สึกผิดหวัง

แนะนำ 3 เทคนิค ให้หายจากอาการ ความรู้สึกผิดหวัง ในชีวิตของตัวเองได้

1.เทคนิควิธีการปลอดล็อคตัวเองจากความรู้สึกผิดหวังที่ เทคนิคแรก คือ เข้าใจตัวเอง รู้จักที่จะขอโทษหรือขอคุณตัวเอง ไม่ว่าจะเราจะมีการผ่านความทุกข์ใจหรือสุขในเรื่องใดก็ตาม อย่าลืมที่จะขอบคุณตัวเองทุก ๆ ครั้งที่ทำ อย่าลืมที่จะขอโทษและให้อภัยตัวเองด้วยเมื่อมีสิ่งที่ทำผิดพลาดไป

 ความรู้สึกผิดหวัง-รู้จักที่จะขอโทษหรือขอคุณตัวเอง

2.เทคนิควิธีการปลอดล็อคตัวเองจากความรู้สึกผิดหวังที่ เทคนิคที่สอง คือ แม้ว่าจะรู้สึกแย่แค่ไหนการให้ความสุขเล็ก ๆ น้อย ๆ ในชีวิตเป็นสิ่งที่มีความสำคัญมาก ๆ เพื่อให้สุขภาพใจของเรานั้นมีความแข็งแรงมากขึ้น ควรมองหาสิ่งดี ๆ ในชีวิต ไม่โฟกัสแต่สิ่งที่ทำให้เรานั้นรู้สึกแย่

ความรู้สึกผิดหวัง-ควรมองหาสิ่งดี ๆ

3.เทคนิควิธีการปลอดล็อคตัวเองจากความรู้สึกผิดหวังที่ เทคนิคที่สาม คือ ไม่สนใจคำพูดวิจารณ์แบบอคติเชิงลบ เพราะยิ่งเรานั้นนำมาใส่ใจมากเกินไปก็จะยิ่งทำให้ตัวเราเอานั้นแย่ คนที่พูกเค้าไม่ได้รู้สึกแย่ไปกับเรา

                ทั้งหมดก็เป็นเทคนิคและวิธีเล็ก ๆ น้อย ๆ ในบางส่วนเท่านั้นที่จสามารถะช่วยให้เรานั้นสามารถปลดล็อคออกจากอาการผิดหวังในชีวิตได้และเป็น การดูแลสุขภาพ ต้องบอกเลยว่าเพื่อสุขภาพใจที่ดีและแข็งแรงนั้นเอง

บทความสุขภาพดี ๆ ที่น่าสนใจ RQ คือศักยภาพทางอารมณ์ และจิตใจในการปรับตัวและฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว