การนอนพักผ่อนน้อย

หากเป็นคนรักสุขภาพของตนเองอย่าทำร้ายตนเองด้วย การนอนพักผ่อนน้อย

การนอนพักผ่อนน้อย มีงานมากมายที่ต้องทำหนังสือหนังหาก็ต้องอ่าน แต่ถึงอย่างไรแม้จะมีเวลามากหรือน้อยสุขภาพเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ดังนั้นควรจะหาเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการนอนพักผ่อนให้เพียงพอ

การนอนพักผ่อนน้อย

สุขภาพของคนเราถือว่าเป็นเรื่องสำคัญมาก ๆ เพราะไม่ว่าคนเราจะพักอาศัยอยู่แห่งไหนกินอะไรหรือจะทำอาชีพอะไรก็ตาม  หากมีสุขภาพที่ไม่ดีส่วนใหญ่จะไม่ค่อยมีความสุข  เพราะร่างกายไม่แข็งแรงเป็นโรคนั้นโรคนี้บ้างจึงต้องเข้าออกโรงพยาบาลบ่อยครั้ง เช่นเดียวกันสำหรับการนอนพักผ่อนนั้นก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญสำหรับคนเราทุกคน ๆ คน 

ในแต่ละวันหากเรานอนพักผ่อนไม่เพียงพอมีโอกาสส่งผลทำให้เราไม่มีกำลังไปทำงานตอนเช้า หรือการนอนดึกสามารถก่อให้เกิดโรคหัวใจและมีความเสี่ยงเป็นโรคอ้วนลงพุงและเบาหวานได้ 

การนอนพักผ่อนน้อย

การนอนพักผ่อนน้อย ส่งผลทำให้เกิดโรคและเสียสุขภาพอย่างไร

การรักษาสุขภาพมีตั้งหลากหลายรูปแบบแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นการรับประทานผักผลไม้เพื่อทำให้ระบบขับถ่ายทำงานอย่างปกติ  การออกกำลังกายก็เป็นส่วนสำคัญอีกส่วนหนึ่งที่ทำให้ระบบไหลเวียนต่าง ๆ ในร่างกายทำงานเป็นไปอย่างปกติจึงทำให้ร่างกายแข็งแรง   ส่วนการนอนพักผ่อนก็เป็นหัวใจสำคัญที่ทำให้การทำงานต่าง ๆ ของระบบในร่างกายที่อ่อนล้านั้น ได้กลับมารีบูทระบบการทำงานใหม่ทั้งหมด 

หากเรานอนพักผ่อนก่อนช่วงเวลา 22.00 – 2.00 น. ได้นั้นจะดีมาก เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่โกรทฮอร์โมนได้หลั่งสารออกมาเพื่อทำให้ร่างกายของเราเจริญเติบโตแข็งแรงเต็มวัย

แต่หากการนอนพักผ่อนของเราน้อยมาก ๆ หรือนอนดึกเป็นประจำ ซึ่งจะส่งผลทำให้สุขภาพของเราแย่ลงตามไปด้วย ยกตัวอย่างเช่น หากเดือนทั้งเดือนนี้นอนพักผ่อนแค่ 5 ชั่วโมงต่อวันและนอนพักผ่อนในช่วงเวลา 1.00 (AM 1.00) ลงไปจะส่งผลทำให้ระบบเผาพลาญไขมันแย่ลง จึงทำให้เกิดเป็นโรคอ้วนลงพุงและหากสะสมเป็นระยะเวลานานอาจก่อให้เกิดเป็นโรคเบาหวานได้

การนอนพักผ่อนน้อย

นอนพักผ่อนกี่ชั่วโมงถึงจะดีต่อสุขภาพ

          สุขภาพกับการนอนพักผ่อนที่เพียงพอเป็นของคู่กัน ดังนั้นหากพักผ่อนให้เพียงพอต่อวันจะมีผลดีต่อสุขภาพมาก  สำหรับผู้ที่ทำงานและไม่ค่อยมีเวลาในการพักผ่อน ควรจะนอนพักผ่อนให้ได้ 5 – 6  ชั่วโมงต่อวันเป็นอย่างต่ำ และสำหรับผู้ที่มีเวลาพักผ่อนเยอะหรือสำหรับเด็กนักเรียนนักศึกษา สมคารอย่างยิ่งที่ควรจะนอนให้ได้ 6 – 8 ชั่วโมงเป็นอย่างมาก  เพราะนักเรียนนักศึกษาเหล่านี้ควรต้องนอนพักผ่อนให้มาก ๆ เนื่องจากต้องใช้พลังสมองในการคิดหรือเรียนหนังสือ

ติดตามเว็บไซต์การดูแลสุขภาพข่าวสารและบทความการออกกำลังกาย ที่ถูกวิธีถึงจะช่วยให้ร่างกายแข็งแรง