การออกกำลังกาย

การออกกำลังกาย ที่ถูกวิธีถึงจะช่วยให้ร่างกายแข็งแรง

การออกกำลังกาย ความเชื่อมั่นในอดีตมองว่าผู้ที่มีร่างกายอ้วนท้วนสมบูรณ์ อันเกิดจากการรับประทานอาหารมากมายหลายชนิดในแต่ละวัน เป็นผู้ที่มีสุขภาพดี หากแต่ในความจริงแล้วผู้ที่รับประทานอาหารมากจนเกินไปจนทำให้ร่างกายเป็นโรคอ้วน จะทำให้เกิดโรคอื่นตามมา ไม่ว่าจะเป็นโรคหัวใจโรคเบาหวาน โรคความดัน

ในปัจจุบันการออกกำลังกายจึงเป็นสิ่งที่ผู้คนมองว่ามีความสัมพันธ์เป็นอย่างมากและมักจะมองหาเวลาว่างในการออกกำลังกายให้ได้มากที่สุด เพื่อให้ร่างกายเกิดความแข็งแรงสุขภาพดีนั่นเอง อย่างไรก็ตาม หนุ่มสาวหลายคนยังไม่เข้าใจถึงวิธีการออกกำลังกายที่ถูกวิธีด้วยความเชื่อผิดๆดังต่อไปนี้

การออกกำลังกาย1

5 เทคนิคของ การออกกำลังกาย ง่าย ๆ และถูกวิธี มีดังนี้

1.นานๆได้มาออกกำลังกายที ต้องทำให้เต็มที่

บุคคลประเภทนี้มักจะเป็นผู้ที่ขี้เกียจในการออกกำลังกาย นานๆที มาออกกำลังกายที ก็ทุ่มเทออกกำลังกายเสียหนักหน่วง หวังให้สุขภาพแข็งแรงไวๆ ในการออกกำลังกายเพียงวันสองวัน ซึ่งในข้อเท็จจริงนั้นการออกกำลังกายที่จะทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงจริงๆ มันจะต้องเป็นการออกกำลังกายเป็นประจำหรือสม่ำเสมอ อย่างต่ำก็ต้อง 4 ครั้งต่อสัปดาห์ขึ้นไปถึงจะดี การทุ่มออกกำลังกายหนักหน่วงเพียงวันเดียวร่างกายอาจผ่านบาดเจ็บแทน

การออกกำลังกาย2

2.ออกกำลังกายเท่าไหร่หากไม่ดูแลอาหารการกินก็ไม่แข็งแรงขึ้นมาหรอก

การออกกำลังกายเพื่อให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง จะต้องปฏิบัติไปพร้อมกับการดูแลทางด้านโภชนาการให้ดี โดยควรปรับข้าวปลาอาหารให้เหมาะสมกับสุขภาพร่างกายของคุณ มากกว่าจะรับประทานอาหารตามใจตนเองไม่หยุด บางคนแม้ออกกำลังกายหนักเป็นประจำแต่หลังจากออกกำลังกายเสร็จก็วิ่งไปรับประทานอาหารชุดใหญ่มันทุกวันแบบนั้นร่างกายก็ยากที่จะมีสุขภาพแข็งแรงด้วยเหมือนกัน

การออกกำลังกาย 3

3.ไม่ควรรับประทานอาหารทันทีหลังออกกําลังกาย

อย่างที่เรานำเรียนไปแล้วในข้อก่อนหน้าว่า บางคนออกกำลังกายหนักหน่วงแล้วก็ไปรับประทานอาหารทดแทนพลังงานที่เสียไปในทันที ด้วยปริมาณอาหารที่มากมาย และไม่ถูกหลักโภชนาการ ซึ่งเป็นการกระทำที่ไม่ถูกต้องเป็นอย่างมาก ความจริงแล้วควรเว้นระยะห่างหลังจากออกกำลังกายแล้วเสร็จซักประมาณ 20 นาที จากนั้นค่อยรับประทานอาหารตามเข้าไป เนื่องจากช่วงเวลานั้นร่างกายจะสามารถย่อยสลายและเผาผลาญอาหารได้ดีนั้นเอง

การออกกำลังกาย4

4.ออกกำลังกายแล้วดื่มเกลือแร่เข้าไปเป็นประจำ

การออกกำลังกายหนักหน่วงจะทำให้ร่างกายเสียเหงื่อและพลังงานเป็นอย่างมาก การดื่มเครื่องดื่มเกลือแร่เข้าไปจะช่วยทดแทนพลังงานที่เสียไปได้อย่างรวดเร็วหากแต่ ปัญหาส่วนใหญ่นั่นก็คือการดื่มเกลือแร่มากจนเกินไปจะส่งผลถึงสุขภาพร่างกายได้เช่นเดียวกัน ด้วยเหตุนี้เองวิธีที่ดีที่สุดนั่นก็คือ การพกขวดน้ำเล็กๆ เข้าไปใช้จีบน้อยๆระหว่างการออกกำลังกายเพื่อป้องกันการเสียหายและน้ำมากจนเกินไปในระหว่างออกกำลังกายนั้นเอง

การออกกำลังกาย5

5.ค่อยๆเพิ่มความหนักหน่วงในการออกกำลังกายอย่างพอเหมาะ

การออกกำลังกายให้ร่างกายแข็งแรงนั้นไม่ควรฝืนออกกำลังกายรุนแรงมากจนเกินไป แต่ควรจะค่อยๆเพิ่มความหนักหน่วงของการออกกำลังกายตามความเหมาะสมกับชนิดเพื่อให้ร่างกายสามารถสร้างความแข็งแกร่งขึ้นอย่างเหมาะสมถ้าหากฝืนออกกำลังกายรุนแรงมากจนเกินไปอาจจะทำให้ร่างกายบาดเจ็บหนักขึ้นได้

จากที่ได้กล่าวมาข้างต้นนั่นก็คือข้อคิดดีๆ ที่เราอยากได้นำเสนอผู้อ่านเอาไว้เพื่อที่จะสามารถนำไปปรับใช้ในการออกกำลังกายให้สุขภาพแข็งแรงต่อไปได้โดยไม่เกิดข้อผิดพลาด

ฝากกดติดตามการดูแลสุขภาพ

บทความที่น่าสนใจสิ่งที่ทำให้สุขภาพของคนเรามีความย่ำแย่