3 ประโยชน์จากแตงกวา

3 ประโยชน์จากแตงกวา ผักที่มีรสชาติอร่อยและมีประโยชน์ต่อสุขภาพกว่าที่หลาย ๆ คนคิด

3 ประโยชน์จากแตงกวา แตกกวาเป็นอีกผักชนิดหนึ่งที่มีประโยชน์มาก ๆ ทั้งสุขภาพร่างกายภายในและภายนอก สามารถนำไปทำอาหารให้มีความหลากหลายมาก ๆ อีกด้วย บอกเลยว่ามีความน่าสนใจสุด ๆ วันนี้อยากจะมา แนะนำ 3 ประโยชน์ดี ๆ จากแตงกวา ผักที่มีรสชาติอร่อยและมีประโยชน์ต่อสุขภาพกว่าที่หลาย ๆ คนคิด บอกเลยว่าสายคนรักสุขภาพไม่ควรพลาด

3 ประโยชน์จากแตงกวา

3 ประโยชน์จากแตงกวา บอกเลยว่าสายคนรักสุขภาพไม่ควรพลาด

1.ประโยชน์ของการทานแตงกวาที่บอกเลยว่าอร่อยและมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ประโยชน์ข้อแรกที่อยากจะมาแนะนำ คือ ช่วยป้องกันในเรื่องของโรคที่เกี่ยวกับระบบประสาท เนื่องจากในแตงกวา มี fisetin ที่ดีต่อสุขภาพสมอง ซึ่งดีมาก ๆ เพราะสามารถที่จะลดความเสี่ยงเกี่ยวกับโรคการทำงานของสมอง ลดความเสี่ยงที่จะเกิดอัลไซม์เมอร์อีกด้วย

3 ประโยชน์จากแตงกวา เนื่องจากในแตงกวา มี fisetin

2.ประโยชน์ของการทานแตงกวาที่บอกเลยว่าอร่อยและมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ประโยชน์ข้อที่สองที่อยากจะมาแนะนำ คือ บรรเทาอาการปวด เนื่องจากในแตงกวานั้นมี Flavonoids ที่ช่วยต้านในเรื่องของความอัดเสบ ช่วยลดอาการเจ็บปวดในร่างกายได้ดีมาก ๆ

3 ประโยชน์จากแตงกวา-ช่วยป้องกันการท้องผูก

3.ประโยชน์ของการทานแตงกวาที่บอกเลยว่าอร่อยและมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ประโยชน์ข้อที่สามที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ช่วยป้องกันการท้องผูก เนื่องจากในแตงกวานั้นอุดมไปด้วยน้ำ และมีเส้นใยที่ไม่ละลายน้ำ ช่วยให้ร่างกายนั้นมีระบบขับถ่ายที่ดี ป้องกันการท้องผูกได้

            ทั้งหมดก็เป็นประโยชน์ของแตงกวาที่บอกเลยว่ามีรสชาติดีนำไปทำอาหารได้แบบหลากหลาย มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายกว่าที่หลาย ๆ คนคิด

ฝากกดติดตาม วิธีดูแลตัวเอง
บทความสุขภาพที่น่าสนใจ ประโยชน์ฝรั่ง ผลไม้ที่มีแหล่งสารอาหารเสริมภูมิคุ้ม