หอยนางรม

4 เหตุผลที่จะทำให้คุณรักหอย หอยนางรม อาหารทะเลที่เหมาะกับคนไดเอท

หอยนางรม สำหรับสายไดเอท หากเราพูดถึงอาหารทะเลขึ้นมา หลายรายอาจเริ่มนับแคลอรีกันแล้วว่าอาหารทะเลมีปริมาณแคลอรีที่สูง แต่รู้หรือไม่…ไม่ใช่ทุกอย่างในทะเลที่เพิ่มคอเลสเตอรอล เพราะเรากำลังจะบอกคุณเกี่ยวกับ “หอยนางรม” ซึ่งเป็นอัญมณีที่มีเปลือกของทะเล เนื้อสัมผัสนุ่ม และรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งเราเชื่อว่าคนไทยส่วนมากชื่นชอบหอยชนิดนี้

หอยนางรม

หอยนางรม รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ อาหารโปรดสำหรับคนไดเอท

  • แคลอรีต่ำ

ที่จริงแล้วหอยนางรมมีแคลอรีต่ำ และยังมีขนาดตัวที่แตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับสายพันธุ์ ยกตัวอย่างหอยนางรมสุราษฎร์ธานีซึ่งเป็นหอยนางรมไทย มีขนาดตัวที่เล็กกว่าหอยนางรมนิวซีแลนด์ และยังให้แคลอรีน้อยกว่า รสชาติหวานเข้มข้นมากกว่า หอยนางรมไทยตัวหนึ่งมีแคลรีประมาณ  40-60 แคลอรีต่อตัว ดังนั้นคุณสามารถอิ่มอร่อยกับยำหอยนางรมได้หนึ่งจาน ไม่ว่าจะดิบหรือสุก ด้วยปริมาณหอยตั้งแต่ 6-8 ตัวเลยทีเดียว

หอยนางรม อาหารทะเล
  • โปรตีนสูง

หอยนางรมแต่ละตัวมีโปรตีนได้มากถึง 2 กรัมขึ้นอยู่กับขนาด นั่นหมายความว่าหอยนางรม 6 ตัว สามารถให้โปรตีนประมาณ 12 กรัมซึ่งเทียบเท่ากับสเต๊กบางๆ 1 ชิ้น ถ้าคุณมองหาแหล่งโปรตีนอื่นๆ หลีกเลี่ยงความจำเจในมื้อแล้ว ยังช่วยสร้างกล้ามเนื้อได้ หอยนางรมเป็นตัวเลือกที่ดี

  • อุดมด้วยวิตามินและแร่ธาตุ

เมื่ออายุมากขึ้น ผู้ชายและผู้หญิงก็อาจขาดวิตามินและแร่ธาตุบางชนิดได้ ซึ่งเราอาจกินอาหารที่มีสารอาหารสำคัญไม่เพียงพอ หรือความเจ็บป่วย หรือยา อาจส่งผลต่อความสามารถของร่างกายในการดูดซึมอาหารที่สำคัญบางอย่าง หอยนางรมจึงเป็นเหมือนสิ่งที่กักเก็บวิตามินแร่ธาตุเอาไว้ครบถ้วน โดยคุณจะได้รับทั้ง วิตามินดี ทองแดง สังกะสี ซีลีเนียม เหล็ก และวิตามินบี 12 เป็นประโยชน์โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้หญิงที่มีอายุมากกว่า 40 ปี

ปาร์ตี้ด้วย หอยนางรม
  • ปาร์ตี้ด้วยหอยนางรม

เคยเซ็งมั้ยกับคำตอบที่ว่าลดน้ำหนักอยู่ของดปาร์ตี้ก่อน กลายเป็นว่าแทนที่คุณจะได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข การรับประทานอาหารคลีนกลายเป็นเรื่องจืดชืดน่าเบื่อไป ทำไมไม่ลองตอบรับคำเชิญแฟนหรือเพื่อนสนิท แล้วชวนกันไปนั่งจิบเครื่องดื่มเย็นๆ กับหอยนางรมล่ะ บรรยากาศแบบนี้ช่วยเพิ่มความโรแมนติกให้ได้ด้วยนะ อย่างที่เราทราบกันดีกว่าหอยนางรมมีสังกะสีสูงช่วยเสริมสมรรถภาพให้ผู้ชายได้

                เห็นมั้ยล่ะว่าที่จริงแล้วหอยนางรมนั้นเหมาะกับคุณแค่ไหน อีกทั้งทำให้ช่วงเวลาไดเอทดูไม่จำเจอีกด้วย แต่อย่างไรก็ตาม ใครที่รับประทานหอยนางรมดิบควรต้องดูแลเรื่องความสะอาด และเลือกร้านที่น่าเชื่อถือ เพราะการรับประทานดิบอาจเสี่ยงต่อแบคทีเรีย ซึ่งสามารถทำให้ท้องเสียหรืออาหารเป็นพิษนั่นเอง

ฝากกดติดตาม วิธีดูแลตัวเอง บทความที่น่าสนใจ การเพิ่มไขมันดี ให้กับร่างกาย